Đặt cọc mua đất không thuộc dự án nào liệu có rủi ro?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Hỏi:
Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng, đặt cọc thì tôi mới biết mảnh đất này không nằm trong dự án nào. Vậy tôi phải làm sao và cần liên hệ với cơ quan nào?
Trả lời:

đặt cọc mua dự án ma
Các vấn đề về dự án ma được bàn luận cụ thể trong chương trình
“Có hẹn với chuyên gia bất động sản” số 1

Câu hỏi của bạn không nói rõ nên nếu chỉ xét ở khía cạnh mảnh đất mua không thuộc dự án nào, sẽ có 2 trường hợp xảy ra.
Trường hợp 1 – trường hợp tích cực: Nếu mảnh đất được mua là nhà dân thì người mua sẽ không cần lo lắng. Nguyên nhân là bởi việc không nằm trong dự án nào đồng nghĩa với việc mảnh đất không bị vướng quy hoạch.
Trường hợp 2 – trường hợp tiêu cực: Khi người mua đi mua đất, người bán khẳng định rõ mảnh đất đó nằm trong dự án nào, quy hoạch nào nhưng khi kiểm tra, xác minh thì thông tin người bán nói không phải sự thật. Điều này có nghĩa là về bản chất, dự án không có hạ tầng, không đảm bảo những điều kiện để có thể sinh sống.
Trong trường hợp này, người bán đã có hành vi lừa dối người mua. Khi đó, người mua nên đến gặp cơ quan cảnh sát điều tra cấp quận, huyện nơi người bán sinh sống để làm đơn tố cáo. Nếu bên bán là công ty thì người mua tiến hành tố cáo tại cơ quan cảnh sát điều tra cấp quận, huyện nơi công ty đặt trụ sở.
Khán giả quan tâm có thể xem toàn bộ chương trình Tại đây!

Phùng Dung

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024