Đất dự án chậm tiến độ tại Vân Đồn sẽ bị thu hồi

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tại cuộc họp đã báo cáo tình hình thực hiện các kết luận cũng như thông báo của Tỉnh ủy trong công tác quy hoạch, đất đai, đầu tư xây dựng tại Vân Đồn, giai đoạn từ năm 2017 đến nay.
Hiện có tất cả 131 dự án có sử dụng đất, đầu tư hạ tầng, đô thị trên địa bàn huyện Vân Đồn. Trong đó, số dự án đã hoàn thành là 22, số dự án đã được giao đất là 44 và 65 dự án chưa được bàn giao đất. Trong số 44 dự án được bàn giao đất, có tới 23 dự án chậm tiến độ. Về nhiệm vụ trong công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án trọng điểm cơ bản đảm bảo đúng tiến độ.

 thu hồi đất
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo kiên quyết thu hồi đất dự án chậm tiến độ.
Ảnh: Báo Quảng Ninh

Vân Đồn nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước kể từ khi cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kết nối cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Hạ Long – Hải Phòng, cùng nhiều dự án hạ tầng được hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Nhằm giúp các công trình hạ tầng đã đầu tư có thể phát huy hiệu quả, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chỉ đạo thực hiện rà soát lại công tác quản lý đất đai trên địa bàn, đối với đất được giao cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, không đủ năng lực tài chính, ôm đất với mục đích đầu cơ trục lợi sẽ phải thu hồi hết để giao cho những nhà đầu tư có năng lực thực hiện.
"Cơ quan chức năng của tỉnh cần khẩn trương rà soát lại tất cả các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn huyện Vân Đồn. Kiên quyết thu hồi đối với các dự án chậm tiến độ. Đồng thời, rà soát lại việc giao đất cho các chủ hộ, đặc biệt liên quan đến đất trồng rừng, nuôi trồng thủy sản, nếu không sử dụng mà chuyển nhượng hay chuyển đổi mục đích khác thì kiên quyết thu hồi, tuyệt đối không để xảy ra việc mua đi bán lại đất đai", Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo.
Đồng thời, kiên quyết xử lý đối với những trường hợp xây dựng, chuyển nhượng sai phép, lấn chiếm đất đai… Nghiêm cấm để tình trạng buôn bán, “thổi” giá đất phát sinh, làm ảnh hưởng đến vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn. Cơ quan chức năng cần có trách nhiệm trong việc tìm kiếm, khai phá các mỏ đất, lấy cát, sỏi để phục vụ cho khâu san lấp dự án, song, phải có quy hoạch cụ thể, phù hợp, tuyệt đối không cấp đất, khai thác vật liệu xây dựng tại các khu vực có sá sùng nhằm bảo vệ tối đa nguồn lợi thủy sản quý riêng có của tỉnh.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Nhà Hướng Tây Nam Hợp Tuổi Nào? 7 Lưu Ý Phong Thủy Hướng Nhà Tây Nam

Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Làm Nhà Năm 2024

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất