Đấu giá đất Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Loại nhà đầu tư “tay không bắt giặc”

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

đấu giá đất Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Theo quy hoạch, Khu đô thị mới Thủ Thiêm có 8 Khu chức năng

Cơ hội từ 4 lô đất vàng

UBND TP.HCM đã chính thức công khai Văn bản 3649 do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan ký ngày 6/9/2019 cho phép đấu giá 4 lô đất mang ký hiệu số 3-5, 3-8, 3-9, 3-12 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất với vai trò đơn vị tổ chức đấu giá thực hiện đúng, đủ các nội dung, hoàn thành việc đấu giá trong năm 2019.
4 lô đất đấu giá trên thuộc Khu chức năng số 3. Theo quy hoạch, Khu đô thị mới Thủ Thiêm có 8 Khu chức năng. Trong đó, nếu như Khu chức năng số 2 (nằm ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm) được xem là đắc địa nhất, thì Khu chức năng số 3 xếp thứ nhì. Đây là một khu chức năng dân cư hỗn hợp nằm dọc bờ Bắc Thủ Thiêm, dưới chân Cầu Thủ Thiêm 1. Trong đó có Khu thương mại đa chức năng cao tầng được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Các chức năng dân cư hỗn hợp mật độ xây dựng thấp hơn ở phía bờ sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 3 là Trường học và Nhà bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị Triển lãm qua Kênh số 1.

Không dành cho nhà đầu tư “tay không bắt giặc”

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, việc đấu giá 4 lô đất sẽ hoàn thành trong năm 2019. Ở giai đoạn hiện tại, Trung tâm Phát triển quỹ đất đang phối hợp với nhiều cơ quan chức năng khác triển khai các công tác liên quan đến thủ tục đấu giá.
Căn cứ vào những tiêu chí đã từng được UBND TP.HCM chấp thuận khi tổ chức bán đấu giá khu đất rộng hơn 74.000m2 thuộc Khu chức năng số 7 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, có thể thấy, những điều kiện ngặt nghèo sẽ được áp dụng để loại những nhà đầu tư thiếu năng lực.
Ở chấp thuận đề xuất cuộc đấu giá khu đất nêu trên, nhà đầu tư tham gia đấu giá phải đảm bảo vốn tự có không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất trên 20ha; khi trúng thầu nhà đầu tư không được chuyển nhượng dự án cho đối tác khác…
Được biết, sự hấp dẫn của những khu đất sẽ được tiến hành đấu giá đã khiến nhiều nhà đầu tư tại TP.HCM, Bình Dương, kể cả nhà đầu tư nước ngoài đang ráo riết lên phương án để tham gia cuộc đấu ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
“Cánh cửa” ở Khu tái định cư 38,4ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Không chỉ có các lô đất nêu trên, ở khu tái định cư 38,4ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo Kết luận Thanh tra Chính phủ, trong 4 dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư nêu trên, có 3 dự án được các nhà đầu tư xây dựng hoàn thành, bàn giao và thanh toán với UBND Thành phố để bố trí tái định cư.
Do chưa bố trí tái định cư, nên trong cuộc họp với Chính phủ thời điểm cuối quý 1/2019, UBND TP.HCM cũng trình và xin ý kiến cho phép Dự án Khu tái định cư 30,224ha tại phường Bình Khánh tiếp tục chuyển sang xây dựng nhà thương mại. UBND thành phố sẽ tính toán giá trị quyền sử dụng đất theo giá thị trường phù hợp. Tuy nhiên, việc xin bán chỉ định nhà tái định cư sang thương mại và không qua đấu giá của cần phải chờ ý kiến của Chính phủ.

(Theo Đầu tư Online)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025