Đề xuất bỏ quy định tách thửa từng loại đất để ngăn phân lô bán nền trái phép

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

đất phân lô
HoREA đề xuất bỏ quy định tách thửa theo loại để ngăn phân lô bán đất nền trái phép

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã gửi Thủ tướng và Bộ Tài nguyên và Môi trường văn bản kiến nghị xem xét bãi bỏ quy định cho phép tách thửa đối với từng loại đất, không để bị lợi dụng nhằm phân lô bán nền tràn lan, trái pháp luật.
Theo HoREA, trước năm 2019 đã có địa phương cho phép tách thửa đất nông nghiệp dù việc tách thửa đất nông nghiệp hoặc tách thửa các loại đất khác không phải đất ở không được quy định tại Luật Đất đai 2003 và Luật Đất đai 2013.
Nguyên nhân là do Nghị định 01/2017/NĐ-CP, Nghị định 43/2014/NĐ-CP cho phép "UBND cấp tỉnh quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương”.
Theo HoREA, "từng loại đất" có thể hiểu là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất lâm nghiệp… nên quy định này khiến các doanh nghiệp, đầu nậu lợi dụng để tách thửa tràn lan, phá vỡ quy hoạch phát triển đô thị. Do đó, HoREA kiến nghị Chính phủ xem xét bãi bỏ quy định này.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/03/12/de-xuat-bo-quy-dinh-tach-thua-tung-loai-dat-de-ngan-phan-lo-ban-nen-trai-phep

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Những Ngày Tốt Trong Tháng 4/2024 Nên Biết