Đề xuất bổ sung 6 khu công nghiệp rộng gần 5.000ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa đề xuất với UBND tỉnh bổ sung 6 KCN vào định hướng phát triển. Tổng diện tích 6 KCN này là 4.796ha. Theo đơn vị này, việc quy hoạch phát triển các KCN, tạo quỹ đất sẵn sàng cho thuê trong thời gian tới rất quan trọng do nhu cầu thuê đất KCN của các nhà đầu tư nước ngoài rất lớn.

khu công nghiệp và nhiều công trình nhà ở
Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 16 KCN với tổng diện tích hơn 9.055ha đã được Thủ tướng phê duyệt. Ảnh minh họa

Cụ thể, 6 KCN được đề xuất bổ sung gồm: KCN – Đô thị – Dịch vụ Xuyên Mộc (diện tích 1.143ha); KCN Đất Đỏ II (mở rộng của KCN Đất Đỏ I, 1.000ha); KCN Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ (800ha); KCN Phú Mỹ 3 mở rộng (650ha); KCN Cù Bị (500ha); KCN Đá Bạc, huyện Châu Đức – giai đoạn 2, 3 (500ha).
Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ, Ban Quản lý các KCN cần tiến hành rà soát, phân loại nhóm KCN đã được Thủ tướng phê duyệt và nhóm KCN chưa được phê duyệt.
Với việc thành lập mới, mở rộng các KCN, Ban Quản lý các KCN cần giám sát chặt vấn đề bảo vệ môi trường, hiệu quả đầu tư, chuyên biệt theo ngành nghề với từng KCN.
Thống kê của Ban Quản ký các Khu công nghiệp cho thấy, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 16 KCN đã được Thủ tướng phê duyệt, bổ sung vào Quy hoạch phát triển KCN đến năm 2020. Tổng diện tích của 16 KCN này là gần 9.055ha. Trong đó có 14 KCN đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 (nay là quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000).

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/01/13/de-xuat-bo-sung-6-khu-cong-nghiep-rong-gan-5-000ha-tai-ba-ria-vung-tau

Quận Tân Bình Gần Quận Nào? Các Dự Án Căn Hộ Nổi Bật Tại Tân Bình

Thiết Kế Nhà Thân Thiện Với Người Cao Tuổi: Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 06/2024

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất