Đề xuất cho phép người nước ngoài được mua bất động sản du lịch

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

căn hộ du lịch nằm gần biển, có nhiều cây dừa
Bộ Xây dựng đề xuất cho phép người nước ngoài được mua bất động sản du lịch. Ảnh minh họa

Cụ thể, Bộ Xây dựng đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản, Luật nhà ở năm 2014 theo hướng cho phép cá nhân, tổ chức nước ngoài được mua và sở hữu các bất động sản du lịch tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tại mỗi tòa nhà chung cư cần tăng số lượng nhà ở mà cá nhân, tổ chức nước ngoài được phép sở hữu.
Trước đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cũng đã có văn bản về việc này. VNREA cho rằng nhu cầu của các cá nhân nước ngoài với loại hình bất động sản du lịch là rất lớn nhưng nhóm đối tượng này chỉ được mua nhà ở. Nếu cho phép cá nhân nước ngoài mua các loại hình bất động sản khác như bất động sản du lịch sẽ thu hút vốn đầu tư lớn. Việc quản lý có thể thông qua các quy định tương tự như quy định khi người nước ngoài mua nhà ở.
Thực tế, trên thị trường, lượng người nước ngoài (Hàn Quốc, Nhật Bản…) có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam ngày càng gia tăng.
Do đó, VNREA kiến nghị Quốc hội xem xét bổ sung quy định về điều kiện khi cá nhân nước ngoài mua, thuê mua, thuê các loại bất động sản không phải nhà ở vào Luật Kinh doanh bất động sản. Đồng thời sửa đổi khoản 2 Điều 14 Luật kinh doanh bất động sản theo hướng cho phép cá nhân nước ngoài được mua các bất động sản khác không phải là nhà ở.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/06/17/de-xuat-cho-phep-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-mua-bat-dong-san-du-lich

Tổng Hợp Dự Án Chung Cư TPHCM Mở Bán Năm 2024: Eaton Park Hâm Nóng Thị Trường Sau Tết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?