Đề xuất đấu giá 6 khu đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu, dự thu 10.684 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa đề xuất tổ chức đấu giá 6 khu đất trong năm nay. Tổng diện tích của những khu đất này là gần 226ha. Số tiền thu về dự kiến là khoảng 10.684 tỷ đồng.

thành phố ven biển6 khu đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang được đề xuất bán đấu giá. Ảnh minh họa

Trong 6 khu đất này có 2 khu đất ở thị xã Phú Mỹ (20ha, dự thu 180 tỷ đồng) và huyện Xuyên Mộc (diện tích 2,4ha, dự thu 101 tỷ đồng). 4 khu đất còn lại nằm ở TP. Vũng Tàu có diện tích và số tiền dự thu lớn nhất với 203ha và 10.403 tỷ đồng.
Dù được đề xuất đấu giá nhưng 6 khu đất này vẫn đang có vướng mắc như chưa thống nhất về trình tự, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, điều chỉnh quy hoạch…
Theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các sở, ngành, địa phương cần bám sát danh mục các khu đất công dự kiến bán đấu giá, thời gian chuyển tiếp các lô đất đấu giá… Khu nào đủ thủ tục sẽ bán đấu giá ngay trong tháng 4. Những khu đất còn lại sẽ phân loại rà soát theo nhóm như khu đất phải làm đường, giải phóng mặt bằng; khu đất sạch; khu đất phải xây lộ trình thời gian…
Trong năm vừa qua, đấu giá thành công 2 khu đất gần 3ha, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu về 199 tỷ đồng. 362 khu đất công với tổng diện tích 2.614,5ha đang được giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh quản lý. Với quỹ đất này, Trung tâm đang cùng với các sở, ngành, địa phương giải quyết tranh chấp, khiếu nại, xử lý tài sản trên đất, giữ gìn chờ điều phối, phối hợp với địa phương thực hiện công tác kiểm kê, bồi thường.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/17/de-xuat-dau-gia-6-khu-dat-tai-ba-ria-vung-tau-du-thu-10-684-ty-dong

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất