Đề xuất quy hoạch sân bay quốc tế mới ở Hải Phòng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo tờ trình của Cục Hàng không Việt Nam về việc thẩm định quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đơn vị này đề xuất giữ nguyên số lượng 28 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030 theo như quy hoạch hiện nay, không điều chỉnh số lượng và quy mô như nhiều địa phương đề xuất trong thời gian qua.

sân bay đang cất cánhTheo đề xuất, đến năm 2050, cả nước sẽ có 29 cảng hàng không

Cũng theo đơn vị này đề xuất, đến năm 2050, cả nước có 29 cảng hàng không (gồm 15 cảng hàng không quốc nội, 14 cảng hàng không quốc tế). Duy nhất chỉ có sân bay Cao Bằng được bổ sung trong giai đoạn này.
Cục Hàng không cũng đề nghị duy trì quy hoạch vị trí cảng hàng không quốc tế Hải Phòng tại huyện Tiên Lãng. Theo quyết định của Thủ tướng vào năm 2011, sân bay này được quy hoạch dự bị cho sân bay Nội Bài và Cát Bi.
Về vấn đề nghiên cứu xây dựng Cảng hàng không quốc tế tại huyện Tiên Lãng Hải Phòng sau năm 2030, Thủ tướng giao cho Bộ GTVT nghiên cứu phương án xây dựng Cảng hàng không Tiên Lãng theo như quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống Cảng hàng không sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2050 được phê duyệt.
Định hướng trong thời gian sắp tới, TP cũng khẩn trương triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác định tại Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng, Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, những chính sách đặc thù phát triển Hải Phòng.
Phát huy một cách mạnh mẽ nhất về tinh thần tự lực, tự cường, dựa vào nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số để phát triển nhanh, toàn diện, bền vững về an ninh và quốc phòng, kinh tế – xã hội.
Trong đó, chủ trương phát triển công nghiệp theo hướng công nghiệp xanh và hiện đại; phát triển du lịch theo hướng du lịch sinh thái, chất lượng cao; dịch vụ theo hướng tiên tiến, thông minh, thuận lợi; phát triển nền nông nghiệp theo hướng nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.
Phát triển hài hòa trên tất cả mọi lĩnh vực, nhất là phát triển nền văn hóa phải tương xứng với phát triển kinh tế – xã hội và an ninh quốc phòng; phải có kế hoạch tăng dân số cơ học và nâng cao chất lượng cho nguồn nhân lực.
Phải xác định được nguồn lực bên trong (với ba trụ cột là con người, thiên nhiên, truyền thống văn hóa & lịch sử) là cơ bản, lâu dài, chiến lược, quyết định. Còn nguồn lực bên ngoài (nguồn vốn, công nghệ, năng lực quản trị…) là tiêu chí quan trọng và đột phá.
Phát huy một cách tối đa lợi thế cảng biển Lạch Huyện là cảng nước sâu hiện đại và lớn nhất khu vực miền Bắc, cho nên việc quản lý, thiết kế cảng phải theo mô hình quản trị hiện đại, quản lý bằng công nghệ số, song song với đó là đẩy mạnh tự động hóa, xây dựng cảng xanh, sạch, không gây ô nhiễm môi trường.
Đầu tư phát triển các khu công nghiệp lớn theo mô hình 5 trong 1, hạ tầng đồng bộ công nghiệp, dịch vụ, TP thông minh, y tế, giáo dục.
Cần xây dựng Thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm kết nối vùng, liên kết vùng, đóng góp nhiều hơn nữa cho cả nước để đưa Việt Nam cùng phát triển, xứng đáng với sự quan tâm, đầu tư rất lớn của Nhà nước.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi Hải PhòngN

Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, được biết báo cáo thẩm định lần này không đề cập đến sân bay thứ 2 của vùng Thủ đô.
Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2030, cả nước có 28 cảng hàng không (gồm 13 cảng hàng không quốc tế, 15 cảng hàng không quốc nội). Cụ thể việc phân bổ các cảng hàng không như sau:
– Miền Bắc có 10 cảng hàng không: 5 cảng hàng không quốc nội (Điện Biên, Lai Châu, Sa Pa, Nà Sản, Đồng Hới) và 5 cảng hàng không quốc tế (Vân Đồn, Nội Bài, Cát Bi, Vinh, Thọ Xuân).
– Miền Trung có 8 cảng hàng không: 4 cảng hàng không quốc nội (Pleiku, Quảng Trị, Phù Cát, Tuy Hoà) và 4 cảng hàng không quốc tế (Đà Nẵng, Phú Bài, Cam Ranh, Chu Lai).
– Miền Nam có 10 cảng hàng không: 6 cảng hàng không quốc nội (Liên Khương, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết, Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá) và 4 cảng hàng không quốc tế (Cần Thơ, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Long Thành).
>>> Một số dự án bất động sản tại Hải Phòng có thể bạn đang quan tâm:
  • Hoàng Huy New City
  • Nhà ở xã hội Quang Vinh Hải Phòng
  • Sentosa Sky Park
  • Khu nhà ở thương mại Nguyễn Tất Tố
  • Diamond Crown Hải Phòng
  • Hoàng Hà Riverside
  • Chung cư Hera Hải Phòng

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/05/05/de-xuat-quy-hoach-san-bay-quoc-te-moi-o-hai-phong

Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4 Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Nên Ở Trọ Hay Ký Túc Xá? 9 Điểm Cần Lưu Ý

Xu Hướng Vật Liệu Xây Dựng Mới Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2025