Đề xuất thành lập thành phố Sơn Tây trực thuộc Hà Nội

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

rất nhiều nhà ở xen lẫn cây xanh, hồ nướcThị uỷ Sơn Tây vừa đề xuất lập TP. Sơn Tây trực thuộc Hà Nội

Mới đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với Thị ủy Sơn Tây về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Phạm Thị Thanh Mai nêu lên 10 nhóm kiến nghị gồm 4 nhóm kiến nghị chung và 6 nhóm kiến nghị cụ thể liên quan đến khu vực làng cổ Đường Lâm, khu vực bãi rác Xuân Sơn, việc quy hoạch, xúc tiến đầu tư, quản lý đất đai, môi trường…
Đáng chú ý nhất là kiến nghị nghiên cứu thành lập TP. Sơn Tây trực thuộc TP. Hà Nội trên cơ sở quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc và quy hoạch đô thị vệ tinh Sơn Tây. Theo bà Mai, năm 2020, thị xã đã hoàn thành vượt mức 16/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm. Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất đạt 9,9%.
Với làng cổ Đường Lâm, Thị ủy Sơn Tây cũng kiến nghị UBND TP. Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét có cơ chế đặc thù về cấp đất giãn dân cho các hộ gia đình trong khu vực làng cổ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh thị xã Sơn Tây đã được định hướng là 1 trong 5 đô thị vệ tinh của Thủ đô, là đô thị văn hóa, lịch sử, du lịch, nghỉ dưỡng. Bí thư Vương Đình Huệ yêu cầu Thị ủy tập trung chỉ đạo phát triển lấy trọng tâm là khu bảo tồn thành cổ Sơn Tây, hồ Đồng Mô, hồ Xuân Canh, Làng cổ Đường Lâm… Bên cạnh đó cần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để tạo đột phá, sớm đưa thị xã Sơn Tây thành đô thị loại 2.
Thị xã Sơn Tây là cửa ngõ phía Tây của Hà Nội, cách trung tâm thành phố 42km về phía Tây Bắc. Tổng diện tích tự nhiên của thị xã là 113,46km2, dân số khoảng 18 vạn người, gồm 15 đơn vị hành chính với 6 xã, 9 phường. Trên địa bàn có 30 đơn vị quân đội, 53 cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/18/de-xuat-thanh-lap-thanh-pho-son-tay-truc-thuoc-ha-noi

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi