Di dời khẩn cấp các hộ dân tại chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm tại Tp.HCM

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, các chung cư tại số 360C đường Bến Vân Đồn, chung cư số 55 đường Nguyễn Khoái và chung cư số 1 đường Tôn Thất Thuyết sẽ được sử dụng để ưu tiên bố trí tạm cư, phục vụ việc di dời khẩn cấp các hộ dân sống tại các chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn quận (chung cư Vĩnh Hội và chung cư Trúc Giang). Ngoài ra, sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để tạm cư cho các hộ dân tại hai chung cư này.
UBND Tp.HCM cũng giao UBND quận 4 rà soát các quỹ đất do các cơ quan nhà nước đang quản lý sử dụng, nhất là quỹ đất hiện do UBND quận đang quản lý; đồng thời, đề xuất phương án đầu tư xây dựng quỹ nhà ở xã hội cũng như xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn để tái định cư cho các dự án công ích trên địa bàn quận trong thời gian tới.
chung cư hư hỏng
Di dời khẩn cấp các hộ dân sống tại các chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn quận 4
Trước đó, Tp.HCM cũng đã chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện liên quan thực hiện di dời, xây dựng mới 15 chung cư hỏng cấp D trên địa bàn thành phố. Các chung cư này nằm tại các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, và quận Tân Bình. Trong đó có 8 chung cư cấp độ nguy hiểm và 7 chung cư cấp độ hư hỏng nặng.
Được biết, UBND Tp.HCM sẽ giao các quận có chung cư hư hỏng phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất lập phương án sử dụng đất sau di dời theo hướng xã hội hóa. Phương án này khá hợp lý vì vừa tạo được chỗ ở mới cho người dân tốt hơn, vừa có quỹ đất phát triển sản xuất kinh doanh theo quy hoạch.
Giao UBND quận huyện khẩn trương lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch, đảm bảo phương án tái định cư để dân lựa chọn. Ngoài ra, người dân cũng có thể nhận tiền đền bù để tự tìm nơi định cư mới.
UBND các quận có chung cư hư hỏng cấp D phải khẩn trương có phương án di dời ngay các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức tại chung cư để đảm bảo an toàn, tính mạng và tài sản của người dân.
Thống kê của Sở Xây dựng Tp.HCM cho thấy, trên địa bàn có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, chủ yếu tập trung ở các quận 1, 3, 4, 5 và 10. Hầu hết các chung cư này được kiểm định đã xuống cấp, hư hỏng nặng và gây nguy hiểm.
Thành phố phấn đấu đến năm 2020 tháo dỡ, xây mới ít nhất 50% trong tổng số 474 chung cư cũ.
Danh sách 15 chung cư xuống cấp phải di dời khẩn cấp bao gồm: Chung cư 128 Hai Bà Trưng, Chung cư 155-157 Bùi Viện, Chung cư 23 Lý Tự Trọng (quận 1); Chung cư 11 Võ Văn Tần (quận 3); Chung cư Trúc Giang, Chung cư Vĩnh Hội, Chung cư 6Bis Nguyễn Tất Thành (quận 4); Chung cư 440 Trần Hưng Đạo (quận 5); Chung cư 43 Bình Tây, Chung cư 119B Tân Hòa Đông (quận 6); Chung cư 47 Long Hưng, Chung cư 137 Lý Thường Kiệt, Chung cư 149-151 Lý Thường Kiệt, Chung cư 40/1 Tân Phước, Chung cư 170-171 Tân Châu (quận Tân Bình).
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi