Điều chỉnh quy hoạch 8 điểm thuộc Phú Quốc

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030. Theo đó, tổng diện tích điều chỉnh là khoảng 675,53ha, chiếm 1,14% trong tổng diện tích theo Quy hoạch chung đã được phê duyệt. Dự kiến, dân số tại các điểm điều chỉnh cục bộ quy hoạch là khoảng 51.500 người, tăng 42.500 người so với Quy hoạch chung đã được phê duyệt.

thành phố ven biển nhìn từ trên caoMột góc Phú Quốc nhìn từ trên cao

8 điểm được điều chỉnh gồm:
Điểm số 1: Điều chỉnh 15,19ha gồm 9,81ha đất cây xanh cảnh quan và 5,38ha đất rừng phòng hộ tại khu vực Bãi Khem – Thị trấn An Thới thành đất du lịch sinh thái.
Điểm số 2: Điều chỉnh 17,06ha từ đất cây xanh cảnh quan thành đất dịch vụ cần cảng tại khu vực Bãi Đất Đỏ. Điều chỉnh chức năng cảng dầu khí thành cảng du lịch kết hợp hàng hóa.
Điểm số 3: Không gian khu vực phía Tây Nam thuộc khu đô thị An Thới sẽ được tổ chức lại, một số khu chức năng sẽ được điều chỉnh vị trí. Khu vực điều chỉnh có quy mô 84,31ha. Bên cạnh đó, tại khu vực gần nhà ga cáp treo sẽ bổ sung 3,55ha đất mặt nước để bố trí tổ hợp công trình giải trí với khán đài kết hợp đường dẫn.
Điểm số 4: Không điều chỉnh quy hoạch vị trí khu đất cây xanh và khu đất ở mật độ thấp theo quy hoạch chung được duyệt tại khu phía Bắc núi Ông Quán.
Điểm số 5: Điều chỉnh 151,82ha tại khu vực Hòn Thơm. Đất du lịch sinh thái, đất làng nghề cải tạo chỉnh trang, đất rừng, cây xanh… được điều chỉnh sang đất tái định cư.
Điểm số 6: Tại khu vực Bãi Thơm, 143,5ha đất giao thông và đất nông nghiệp được điều chỉnh sang đất làng nghề, giao thông, du lịch sinh thái.
Điểm số 7: Tại khu vực Đồng Cây Sao, 203ha đất dịch vụ du lịch giải trí phức hợp và sân golf và đất nông nghiệp được điều chỉnh sang đất tái định cư và làm công trình công cộng, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.
Điểm số 8: Tại khu vực Cửa Cạn, xã Cửa Dương, 55,6ha được điều chỉnh từ chức năng đất nông nghiệp sang đất du lịch sinh thái.
UBND tỉnh Kiên Giang có nhiệm vụ triển khai các dự án đã được quy hoạch theo đúng quy định. Việc chuyển mục đích đất rừng phòng hộ, đất nông nghiệp sang mục đích khác phải tuân theo quy định của Luật Đất đai, pháp luật lâm nghiệp… Đồng thời phải có giải pháp trồng rừng bổ sung để bảo vệ môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/04/01/dieu-chinh-quy-hoach-8-diem-thuoc-phu-quoc

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi