Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị dịch vụ du lịch ven sông Cổ Cò tại Quảng Nam

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Khi nhắc đến bất động sản “kề giang – cận hải” tại khu vực Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, người ta thường nghĩ ngay tới các dự án ven sông Cổ Cò. Vậy sông Cổ Cò là con sông nào? Bắt nguồn từ đâu và nó chảy đến đâu? Tại sao nhiều người nhắc đến sông Cổ Cò thế?

Sông Cổ Cò bắt nguồn từ đâu?

Sông Cổ Cò trước đây có tên gọi là sông Lộ Cảnh Giang, đây là con sông chạy dọc ven biển, kéo dài từ sông Hàn (thuộc Đà Nẵng) ra đến cửa biển Cửa Đại (thuộc Hội An), là tuyến đường thủy giao thương vô cùng quan trọng, lại rất sầm uất, nối liền cảng Đà Nẵng với cảng Hội An khi xưa và cũng là nguồn nước tưới dồi dào đối với ruộng vườn phì nhiêu, trù phú của những người dân ven sông. Thế nhưng từ cuối thế kỷ 19, sông Cổ Cò dần bị bồi lắp và đứt gãy liên tục, hình thành nên nhiều cánh đồng phù sa màu mỡ và người dân lấy đó để canh tác và trồng trọt. Từ đó, hoạt động giao thương trên sông cũng dần mất đi nhưng người dân nơi đây thì vẫn ấp ủ chờ đợi, ước ao dòng sông Cổ Cò sẽ được sống lại, trở thành thủy lộ quan trọng như nó đã từng…
Kế hoạch nạo vét sông Cổ Cò đã được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam triển khai từ rất nhiều năm trước, với mục tiêu khai thông cho tuyến đường thủy để phát triển thương mại, du lịch và dịch vụ. Tuy nhiên, lúc đó, kế hoạch vẫn chưa được triển khai do vướng nhiều thủ tục đền bù, giải phóng mặt bằng,… Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, UBND TP Đà Nẵng và UBND Quảng Nam cũng đã thống nhất nạo vét và thông luồng toàn tuyến sông Cổ Cò trước tháng 9 năm 2020, tổng kinh phí đã lên đến 1.000 tỷ đồng.
Sông Cổ Cò cũng được đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế & xã hội cả hai địa phương (Đà Nẵng và Quảng Nam) và trong khu vực. Vì thế, khơi thông sông Cổ Cò đã mở ra những cơ hội phát triển lớn về du lịch, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới mẻ, đưa dòng sông Cổ Cò trở thành điểm nhấn nổi bật về kiến trúc đô thị xanh với các dự án bất động sản chất lượng ven sông. Hàng loạt dự án mới có cảnh quan sông nước quyến rũ, dự án sinh thái và khu nghỉ dưỡng cao cấp ven sông Cổ Cò cũng ang được chủ đầu tư phát triển, chắc chắn mang về một diện mạo mới đẳng cấp, đồng bộ và hiện đại bậc nhất..

Khơi thông sông Cổ Cò, đánh thức tiềm năng du lịch ven sông

Điều chỉnh quy hoạch tại sông Cổ Cò Quảng Nam

Theo quy hoạch, đồ án quy hoạch dự án khu đô thị, dịch vụ du lịch ven sông Cổ Cò tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc có ranh giới như sau: phía đông giáp sông Cổ Cò, phía tây giáp dự án khu đô thị Đông Dương và vệt dân cư quy hoạch dọc trục đường chính đô thị; phía nam giáp dự án khu đô thị An Nam; phía bắc giáp khu đô thị kiểu mẫu và khu đô thị hỗn hợp Nam Hương.
Trước đó, khu đô thị, dịch vụ du lịch ven sông Cổ Cò tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 và được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt vào tháng 6/2017.

Tháng 6/2020, dự án được điều chỉnh quy hoạch và việc thực hiện được giao cho Công ty TNHH Phú Gia Thịnh Quảng Nam.

bảng thông tin chi tiết về quy hoạchChỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị

Khu vực quy hoạch có tổng diện tích gần 15ha, gồm đất ở, đất thương mại dịch vụ, đất công trình công cộng, đất hạ tầng kỹ thuật và khu ở hiện trạng chỉnh trang, đất cây xanh. Trong đó, diện tích đất ở là 50.488m2 sẽ xây dựng nhà ở tái định cư, biệt thự và liền kề. Cụ thể, khu ở tái định cư có tổng diện tích 1.030m2, gồm 8 lô, mỗi lô có diện tích khoảng 126-138m2. Khu biệt thự có tổng diện tích là 26.686m2, chia thành 92 lô, mỗi lô khoảng 240-270m2. Khu liền kề có tổng diện tích là 15.902m2, chia thành 111 lô. Còn lại là khu ở hiện trạng chỉnh trang với diện tích 6.870m2. Đất thương mại dịch vụ có tổng diện tích là 2.912m2.
Quy mô dân số trong khu quy hoạch vào khoảng 936 người.

Những dự án bất động sản ven sông Cổ Cò Hội An có thể bạn đang quan tâm:

Da Nang Pearl, dự án FPT City, các dự án ở Cocobay, Homeland Paradise Village, Đất Quảng Green City, Bách đạt Riverside, Ngọc Dương Riverside, Homeland Lotus Riverside, Bách thành Vinh, khu đô thị Blue Riverside, khu đô thị River View, dự án Royal Hội An, Casamia Hội An,…

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/04/02/dieu-chinh-quy-hoach-khu-do-thi-dich-vu-du-lich-ven-song-co-co-tai-quang-nam

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất