Đồng Nai điều chỉnh bảng giá đất, có nơi tăng gấp 4 lần

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, đối với đất ở đô thị, 14 tuyến đường mới sẽ được bổ sung thêm, nâng tổng số tuyến đường lên 510 tuyến. So với giá đất hiện hành, giá đất sau khi điều chỉnh tăng phổ biến từ 1,5-3 lần. Trong đó, mức giá thấp nhất là khu vực thị trấn Định Quán (huyện Định Quán) với 160.000 đồng/m2. Giá cao nhất là đường 30/4 (TP. Biên Hòa) với 40 triệu đồng/m2.
Đối với đất phi nông nghiệp, giá đất hầu hết tại các vị trí, khu vực, tuyến đường đều được điều chỉnh tăng.

TP. Biên Hòa nhìn từ trên cao có nhiều nhà ở nằm san sát hai bên tuyến quốc lộ
Một góc TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Đối với đất ở nông thôn, mức tăng thấp nhất là 1,2 lần. Giá đất tuyến Hương lộ 2 – xã Long Hưng (TP. Biên Hòa) có mức tăng cao nhất là 18 lần.
Đối với đất thương mại, dịch vụ, giá sẽ được tính tương ứng với 70% giá đất ở tại cùng khu vực, vị trí, tuyến đường…
Đối với đất nông nghiệp, những khu vực có mức tăng cao nhất là: huyện Xuân Lộc (3-4 lần), Cẩm Mỹ (2,8-3,2 lần), Thống Nhất (2,5-3 lần) và Trảng Bom (tăng 2,2-3 lần).
Đối với đất nông nghiệp tại TP. Biên Hòa, mức tăng cao nhất thuộc về các phường mới thành lập với mức tăng 4,3 lần. Trong khi đó, các phường cũ tăng thấp nhất từ 6-29%.
Theo Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, việc điều chỉnh giá đất giai đoạn 2020-2024 sẽ tạo cơ sở cho việc quản lý tài chính đất đai, đảm bảo nguồn thu ngân sách của địa phương. Hơn nữa, giá đất nhiều khu vực trên địa bàn thời gian qua tăng mạnh, có nơi tăng hơn 10 lần so với khung giá đất và đã không còn phù hợp với bảng giá hiện hành.

Khánh Trang

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/06/dong-nai-dieu-chinh-bang-gia-dat-co-noi-tang-gap-4-lan
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/01/06/dong-nai-dieu-chinh-bang-gia-dat-co-noi-tang-gap-4-lan

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi