Đồng Nai sắp có thêm một khu đô thị và một cụm công nghiệp

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư đô thị The Lake tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch vừa được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt. Khu vực lập quy hoạch có diện tích khoảng 35,2ha. Dân số dự kiến khoảng 5.000 – 5.500 người. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư thương mại xuất nhập khẩu 3L Sài Gòn.

khu công nghiệp nhìn từ trên cao
Tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt quy hoạch một khu dân cư đô thị và một cụm công nghiệp. Ảnh minh họa

Việc quy hoạch nhằm hình thành dự án đô thị mới gồm nhà ở xã hội, nhà ở riêng lẻ, công trình công cộng, mặt nước, công viên… có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh. Trong đó, nhà ở xã hội có chiều cao tối đa 7 tầng (35m), nhà ở riêng lẻ cao tối đa 5 tầng (22m). Dự án được đề nghị xây dựng một trường mầm non và một trường tiểu học. Thời gian lập và trình duyệt là 6 tháng tính từ khi phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch.
Ngoài dự án Khu dân cư đô thị The Lake, UBND tỉnh Đồng Nai cũng phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Xuân Hưng tại huyện Xuân Lộc. Dự án được đầu tư bởi Công ty TNHH Hồng Hà và được thực hiện từ năm 2020 đến năm 2022.
Dự án có diện tích hơn 16ha. Chiếm 57% tổng diện tích là đất xí nghiệp công nghiệp. Đây sẽ là cụm công nghiệp được đầu tư đồng bộ, thu hút ngành công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm.
Theo quy hoạch, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ có 27 cụm công nghiệp hoạt động. Tính đến đầu năm 2020 đã có 4 cụm công nghiệp được đầu tư hạ tầng cơ bản đồng bộ, 23 cụm công nghiệp đã có đăng ký đầu tư hạ tầng. Nhiều cụm công nghiệp bị chậm tiến độ do những vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/09/04/dong-nai-sap-co-them-mot-khu-do-thi-va-mot-cum-cong-nghiep

Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Làm Nhà Năm 2024

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chọn Tháng Làm Nhà Theo Tuổi Năm 2024

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất