Dự án Marina Complex "lấn sông Hàn" được bán nhà ở trên đường Lê Văn Duyệt

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo đó, ngày 5/9, Sở Xây dựng Đà Nẵng nhận được hồ sơ của Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng, chủ đầu tư dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (dự án Marina Complex), đề nghị thông báo nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án này đủ điều kiện được bán.

dự án Marina Complex
Bảng đăng ký thông tin các căn nhà đề nghị mở bán trên đường Lê Văn Duyệt của chủ đầu tư
dự án Marina Complex. Ảnh: HC

Sau khi xem xét hồ sơ do chủ đầu tư cung cấp và kiểm tra thực tế, Sở Xây dựng Đà Nẵng xác định 19 căn nhà ở riêng lẻ hình thành trong tương lai thuộc dự án Marina Complex đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.
Trước đó, như Infonet đã đưa tin, dự án Marina Complex vốn gây nhiều tranh cãi vì bị cho là “lấn sông Hàn” và hiện đang tiến hành các bước điều chuyển theo thỏa thuận với chính quyền TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên theo bà Mai Thị Thùy Linh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Đà Nẵng) thì 19 căn nhà nêu trên không nằm trên phần diện tích được cho là “lấn sông Hàn”.
“Đây là các căn nhà ở riêng lẻ trên các lô đất nằm ở phía Đông đường Lê Văn Duyệt, hiện đã hoàn thành phần móng, đang xây dựng phần thân!”, bà Mai Thị Thùy Linh nói và cho biết thêm: “Đối với dự án này, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đã có Quyết định 274/QĐ-SKHĐT ngày 03/9/2019 chấp thuận giãn tiến độ thực hiện dự án trong thời gian 24 tháng (từ ngày 01/01/2019 đến ngày 01/01/2021)”.
Tại văn bản 7001/SXD-QLN (ngày 12/9) thông báo 19 căn nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Marina Complex đủ điều kiện được bán, lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng nêu rõ, trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.
Theo Công văn số 247/2019/CV-BDT ngày 4/9, chủ đầu tư cam kết không thế chấp dự án đầu tư hoặc nhà ở hình thành trong tương lai của dự án Marina Complex tại ngân hàng. Ngày 11/9, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã kiểm tra bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 19 lô đất nêu trên để xác minh thông tin kê khai của chủ đầu tư.
Trường hợp sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán nhưng chủ đầu tư không bán mà đem thế chấp quyền sử dụng đất hoặc dự án đầu tư hoặc nhà ở hình thành trong tương lai thì việc bán các nhà ở này sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng theo quy định.
Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng yêu cầu chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, PCCC và các quy định pháp luật có liên quan khác. Đồng thời thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản.

(Theo Infonet)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Tổng Hợp Dự Án Chung Cư TPHCM Mở Bán Năm 2024: Eaton Park Hâm Nóng Thị Trường Sau Tết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?