Dừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng đất dự án Quốc Cường Gia Lai (Đà Nẵng)

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Dự án trên đã được Sở Xây dựng phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật ngày 30/3/2016 và Sở Công thương thẩm định thiết kế bản vẽ thi công ngày 14/10/2016. Song hiện tại, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai vẫn chưa đầu tư hệ thống cung cấp điện cho dự án khiến nhiều cá nhân mua đất tại khu vực dự án không có điện để sinh hoạt, kinh doanh.
Vì vậy, Sở Công thương đề nghị Công ty CP Quốc Cường Gia Lai khẩn trương đầu tư hệ thống điện trong ranh giới dự án; đồng thời, đề xuất các sở, ngành tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại dự án này cho đến khi Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo Luật Kinh doanh bất động sản.
dự án của Quốc Cường Gia Lai
Tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản
tại dự án của Quốc Cường Gia Lai
Trước đó, vào giữa năm 2007, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai đã lai ký thỏa thuận đầu tư với UBND TP. Đà Nẵng về dự án Khu phức hợp đường 2 Tháng 9 với tổng diện tích đất 56.588m2 thuộc phường Bình Thuận và Bình Hiên (quận Hải Châu). Theo công bố vào thời điểm đó, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai sẽ đầu tư 150 triệu USD xây dựng 54 tầng văn phòng cho thuê, 4 tầng trung tâm thương mại và 2.944 căn hộ cao cấp,… nhưng sau đó dự án bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.
Cuối tháng 1/2016, Công ty CP Xây dựng – Phát triển nhà Hoàng Anh và Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Mê Kông (cùng thuộc Hoàng Anh Gia Lai) gửi đơn xin nhượng toàn bộ dự án tại khu C và B thuộc dự án Khu phức hợp đường 2 Tháng 9 cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai. Cuối tháng 2/2016, Chủ tịch UBND thành phố đã đồng ý cho chuyển nhượng dự án trên cơ sở đề xuất của Sở Xây dựng.
Quốc Cường Gia Lai sau khi mua hai khu đất nói trên từ Hoàng Anh Gia Lai đã lập hồ sơ dự án Khu dân cư nhà ở, khách sạn, căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ đường 2 Tháng 9 với tổng diện tích 4,07ha, phân thành 111 lô đất để bán. UBND TP. Đà Nẵng đã xin ý kiến của Bộ Xây dựng. Đến ngày 10/6/2016, Bộ Xây dựng ban hành Công văn số 1113/BXD-PTĐT thống nhất việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng tại dự án này.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Hôm Nay Bao Nhiêu?

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024

Tổng Hợp Dự Án Chung Cư Bình Dương Mở Bán Năm 2024: A&T Sky Garden, PiCity Sky Park Triển Khai Ngay Sau Tết