Dừng cấp phép xây khách sạn mini tại Bình Định

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ngày 31/7, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn.
Cử tri đã đề cập đến thực trạng kinh doanh dịch vụ lưu trú tự phát khiến giao thông bị quá tải, đồng thời phá vỡ không gian du lịch – đô thị. Trước ý kiến của cử tri, ông Hồ Quốc Dũng cho biết đã yêu cầu Sở Xây dựng tạm dừng cấp phép với những công trình kinh doanh dịch vụ lưu trú nhỏ, khách sạn mini.

cấp phép xây dựng
Sở Xây dựng Bình Định tạm dừng cấp phép những công trình kinh doanh
dịch vụ lưu trú nhỏ, khách sạn mini. Ảnh: Minh Hoàng

Sở Du lịch Bình Định thống kê, hiện có 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú quy mô nhỏ trên địa bàn TP. Quy Nhơn đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Nhiều khách sạn mini chỉ vỏn vẹn 50-70m2 được xây dựng ồ ạt trong khu dân cư, đất nhà ở của dân.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói: "Khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú vừa ở vừa kinh doanh với dịch vụ du lịch không đảm bảo, không có bãi đậu xe gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng lớn đến không gian đô thị. Nếu không giải quyết từ bây giờ thì một vài năm nữa TP. Quy Nhơn sẽ lâm cảnh tắc đường, đô thị lộn xộn, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh du lịch".
Theo yêu cầu của tỉnh, Sở Xây dựng có trách nhiệm rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn mini, đề xuất điều kiện cấp phép xây dựng, quy định về diện tích, chiều cao, kiến trúc công trình, bãi đậu xe và tiêu chuẩn mỹ quan đô thị…
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025