Dùng gương thế nào mới là đúng phong thủy?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Nhưng thực ra, nghệ thuật dùng gương lại có liên quan không ít đến cách thức trang trí nội thất để đảm bảo hiệu quả về sử dụng và phong thủy.

kính sơn màu phản quang
Mặt bếp sử dụng kính sơn màu dạng phản quang sẽ tiện
dụng và sáng hơn so với ốp gạch

Gương giúp tăng hiệu quả về góc nhìn
Gương thực chất là một bề mặt có đặc tính phản quang, giúp phân tán ánh sáng và các luồng khí. Tuy vậy, gương phân tán được khí xấu thì cũng sẽ làm tiêu tán những khí tốt nếu đặt sai chỗ. Vì thế mới có hai nhóm ý kiến trái ngược nhau về gương. Một nhóm tin rằng, nếu treo gương hướng ra ngoài tại nơi giao tiếp nhiều thì sẽ giúp phản lại các tác nhân xấu xâm nhập (xung sát). Nhóm khác lại cho rằng, nên dùng gương để thu hút các hình ảnh bên ngoài vào nhà, tạo sự tích tụ, làm mở rộng tầm nhìn, giúp tăng thêm vật dụng và lợi ích (ví dụ dùng gương ở đằng sau quầy tính tiền của cửa hàng, quán xá để… gia tăng tiền bạc (?). Thực ra đây chỉ là những giải thích mang tính trấn an về tâm lý.
Gương có tác dụng phản quang để tạo góc nhìn rộng hơn, bổ sung thêm ánh sáng, và thực tế thì các hình ảnh phản chiếu trong gương chỉ là ảnh ảo. Do đó, nếu gương gây hiệu ứng lệch lạc về thẩm mỹ, khiến người nhìn chói mắt khó chịu, trở ngại cho giao tiếp thì nên thay đổi mà không cần đắn đo.

bố trí gương trong phong thủy
Trong phòng ngủ này, mảng gương bố trí ở hai bên đầu giường đồng thời là bàn trang
điểm mà không gây ảnh hưởng về phong thủy. Ảnh: Song Nguyên

Gương giúp cân bằng âm dương
Ánh sáng mang tính dương, để ánh sáng được dẫn truyền tốt thì gương phải đặt ở vị trí lan tỏa ánh sáng cho những chỗ khuất và tối (mang tính âm). Vì vậy, trước khi đặt gương, cần xem xét không gian theo khu vực giao tiếp nhiều hay ít, âm hay dương, để chọn ra các vị trí thuận lợi về tầm nhìn và ánh sáng.
Ví dụ, với một phòng khách có nhiều góc cạnh, nhiều chỗ thiếu sáng… gia chủ cần chú ý cách bố trí đồ nội thất, xem mở cửa lấy sáng ra sao, đặt thêm đèn chiếu sáng và chọn vị trí treo gương để ánh sáng lan tỏa hiệu quả và tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Với những căn phòng bị cột án ngữ, có thể bọc gương để xử lý, tạo cảm giác như cột "biến mất" một cách hiệu quả.
Chèn gương vào những khung cửa giả cũng là một cách để tạo ra vị trí Khai Môn theo hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Chẳng hạn, nếu gia chủ có tuổi hợp với hướng Đông nhưng hướng này lại là bức tường tiếp giáp nhà hàng xóm, không thể mở được cửa, thì gia chủ có thể tạo khung cửa giả gắn gương ở vị trí này để kích hoạt nguồn khí tốt ở phương vị hợp mệnh với mình.
Tác dụng của gương trong thiết kế nội thất là giúp đưa hình ảnh phong cảnh tươi đẹp bên ngoài vào, giúp nhân đôi không gian và tạo cảm giác thoải mái hơn về tầm nhìn. Trong một số trường hợp gương có thể gây nhiễu loạn thị giác, thậm chí nguy hiểm nếu có va chạm. Do đó không nên lạm dụng mà chỉ dùng gương ở những vị trí cần thiết phải mở rộng không gian về mặt thị giác, như hốc tường, mặt trong của tủ kệ, lối đi bị hẹp… Đặc biệt, không được treo gương trong tầm với của trẻ nhỏ.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi