Duyên Hà House - một không gian nhà ở mang đậm chất thiền

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
nhà một tầng
Ngôi nhà một tầng được xây dựng cho gia đình nhỏ gồm 3 thành viên. Công trình được hoàn thành năm 2019 ở xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
thiết kế nhà
Nơi đây đặc trưng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên yêu cầu thoáng mát và gió tự nhiên được đặt lên hàng đầu.
sân trước
Giải pháp được các kiến trúc sư đưa ra là bố trí hai khoảng giếng trời cho ngôi nhà gồm sân trước và sân sau để giúp không khí dễ dàng lưu thông.
cửa kính
Với mong muốn tạo tầm nhìn từ không gian sống ra khoảng sân trước và sân sau, kiến trúc sư sử dụng cửa kính lớn nhằm xóa nhòa sự ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài, giữa không gian nội thất với thiên nhiên.
hiên trước
Mái hiên phía trước đua ra 2,4m và mái hiên phía sau đua ra 1,5m nhằm giảm thiếu ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp lên bề mặt kính – nguyên nhân gây nóng nhà vào mùa hè.
mái hiên
Cấu trúc mái hiên trước nhà còn giúp che mưa cho sảnh chính và chỗ để xe.
sân sau
Khoảng sân sau nhà đem lại sự tĩnh lặng, thanh bình cho không gian phòng bếp, vừa lấy sáng tự nhiên, đồng thời cho phép không khí trong lành từ sân trước luân chuyển qua phòng sinh hoạt chung và thoát ra sân sau.
phòng làm việc
Để đảm bảo không gian riêng tư, kiến trúc sư thiết kế phòng làm việc, phòng ngủ và nhà vệ sinh tách biệt với không gian sống bằng bức tường bê tông cao 2,2m.
mái nhà
Mái nhà đã được trang bị thêm một lớp cách nhiệt. Đó là lớp lưới kết hợp đá trải trên mái, tạo thành khoảng trống với trần bê tông, giúp giải phóng nhiệt nhanh chóng khi trời vừa tắt nắng.
cây bưởi
Cây bưởi trồng cạnh phòng ăn sẽ ra hoa vào mùa xuân, làm tăng thêm hương sắc cho ngôi nhà. Với các thành viên trong gia đình, cây bưởi giống như một con người, cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, cũng như chứng kiến sự trưởng thành của những đứa trẻ.

mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1.

mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng mái.

mặt cắt nhà
Mặt cắt nhà.

Minh Châu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Quận Tân Bình Gần Quận Nào? Các Dự Án Căn Hộ Nổi Bật Tại Tân Bình

Thiết Kế Nhà Thân Thiện Với Người Cao Tuổi: Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 06/2024