Duyệt quy hoạch chi tiết 2 cụm công nghiệp tại Hưng Yên

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đồ án quy hoạch chi tiết 2 cụm công nghiệp có tổng diện tích gần 100ha. Thông tin chi tiết được Batdongsan.com.vn chia sẻ cụ thể như sau:

1. Cụm công nghiệp Minh Châu – Việt Cường

Quy hoạch cụm công nghiệp Minh Châu – Việt Cường thuộc địa bàn xã Minh Châu và xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ. Chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần KCN Minh Châu.
Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch cụm công nghiệp Minh Châu – Việt Cường khoảng 49,3ha. Ranh giới quy hoạch có phía Đông Bắc giáp đất canh tác, khu dân cư hiện hữu và sông Thái Nội; phía Đông Nam giáp đất canh tác, nghĩa trang; phía Tây Bắc giáp đất canh tác; phía Tây Nam giáp ĐT.382B (đường bên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng). Dự kiến cụm công nghiệp sẽ bố trí một số ngành nghề chủ yếu như công nghiệp nhẹ, công nghiệp đa ngành, các dự án không gây ô nhiễm môi trường.

Hưng Yên thành lập cụm công nghiệp Minh Châu – Việt Cường với vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng

Tiến độ thực hiện đầu tư dự án từ quý II/2020 đến quý III/2022. Thời gian quản lý khai thác dự án này vào quý IV/2022.
Những năm gần đây, tỉnh Hưng Yên luôn dành sự quan tâm thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn.
Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 10 KCN với diện tích hơn 2.481ha. Trong đó, có 5 KCN đã đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và đi vào hoạt động, bao gồm: Phố Nối A, kKCN Dệt may Phố Nối, Thăng Long II, Minh Đức và Yên Mỹ II.
Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hưng Yên cũng đã thẩm định trình UBND tỉnh xem xét và quyết định thành lập 8 cụm công nghiệp, đó là: Bảo Khê, Văn Giang, Tân Tiến, Tân Dân, Vân Du – Quang Vinh, Văn Nhuệ, Vũ Xá 1, Ngô Quyền.
Đồng thời, Sở Công Thương Hưng Yên cũng đang trong thời gian thẩm định hồ sơ để thành lập 6 cụm công nghiệp: Dị Chế, Minh Châu – Việt Cường – Thanh Long, Quán Đỏ, Yên Phú, Trần Cao – Quang Hưng, Hòa Phong.

Khu công nghiệp Phố Nối A, Hưng Yên

Một góc khu công nghiệp Phố Nối A, Hưng Yên. Ảnh: Vietnammoi

2. Cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên

Cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên thuộc địa bàn phường Phùng Chí Kiên, phường Bạch Sam và xã Xuân Dục, thị xã Mỹ Hào. Chủ đầu tư thực hiện dự án là Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Gia Hưng.
Diện tích đất nghiên cứu quy hoạch có quy mô khoảng 50ha. Ranh giới quy hoạch có phía Bắc giáp đất quy hoạch mở rộng trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, đất nghĩa địa, khu dân cư và đất canh tác thuộc phường Bạch Sam; phía Nam giáp Dự án nhà máy sản xuất và gia công hàng may mặc ACM của Công ty TNHH đầu tư phát triển ACM; phía Đông giáp đất canh tác phường Bạch Sam, khu dân cư và kênh thuỷ lợi xã Xuân Dục; phía Tây giáp đất sản xuất kinh doanh, khu dân cư, đường Phạm Ngũ Lão (ĐT.387).
Theo theo tìm hiểu của phóng viên bất động sản tại Batdongsan.com.vn, được biết đây là cụm công nghiệp hoạt động chủ yếu về công nghiệp gia dụng, cơ khí, chế tạo, lắp ráp, điện tử, điện lạnh, chế biến thực phẩm, dược phẩm, sản xuất đồ uống, vật liệu xây dựng…
Về quy hoạch không gian kiến trúc và phân khu chức năng: các khu được thiết kế theo dạng ô cờ, kết nối với giao thông đối ngoại (Quốc lộ 5, đường Phạm Ngũ Lão (ĐT.387) và các đường theo quy hoạch chung, đảm bảo giao thông vận tải cho cụm công nghiệp.
Ngoài ra, khu điều hành và dịch vụ được bố trí tại nút giao giữa đường trục cụm công nghiệp và đường Phạm Ngũ Lão, cửa ngõ vào cụm công nghiệp, thuận tiện giao thông, cũng là điểm nhấn kiến trúc cảnh quan.
Quy hoạch cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên đồng bộ, đáp ứng yêu cầu kết cấu hạ tầng và môi trường theo quy định. Ngoài ra, cụm công nghiệp này còn hướng đến mục tiêu phục vụ việc di dời, đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh,… nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ, tạo việc làm cho người dân…

Hải Âu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/02/15/duyet-quy-hoach-chi-tiet-2-cum-cong-nghiep-tai-hung-yen

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất