Giá Đền Bù Đường Vành Đai 3 Bình Dương Bao Nhiêu? Thị Trường BĐS Kỳ Vọng Gì Từ Đường Vành Đai 3 Bình Dương?

Lan Chi
Được đăng bởi Lan Chi
Mức giá đền bù đường Vành đai 3 Bình Dương đã được chính quyền địa phương phê duyệt, dao động trong khoảng từ 3,4-42,4 triệu đồng/m2 tùy loại đất, vị trí. Dự án giao thông trọng điểm này đã chính thức được khởi công vào ngày 29/6 vừa qua.

Giá Đền Bù Đường Vành Đai 3 Bình Dương Tại Từng Khu Vực

Tháng 5/2023, UBND tỉnh Bình Dương đã công bố quyết định về đơn giá đền bù đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn qua Bình Dương để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án. Giá đất đền bù đường Vành đai 3 được quy định cụ thể cho từng địa phương và loại đất.
Giá đền bù đất nông nghiệp đường Vành đai 3 Bình Dương bao nhiêu, giá đền bù đất thổ cư thế nào là những câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các hộ dân thuộc diện phải di dời. Hãy cùng Batdongsan.com.vn tìm hiểu nhé!
Giá đền bù đường Vành đai 3 đoạn qua Bình Dương là bao nhiêu? (Ảnh minh họa)
Cụ thể, chính quyền Bình Dương quy định mức giá đền bù đất Vành đai 3 qua TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An và TP. Thuận An. Đơn giá đền bù tại các địa phương không chênh lệch quá nhiều. Mức giá đền bù cao nhất là 42,2 triệu đồng/m2, dành cho đất thổ cư ở Thủ Dầu Một. Những vị trí được đền bù cao chủ yếu là đất dọc tuyến Quốc lộ 13 và đường Mỹ Phước-Tân Vạn. Đất trong hẻm, đường nhỏ, đất sản xuất kinh doanh, đất thương mại-dịch vụ sẽ được bồi thường ít hơn.
Giá đền bù đất thổ cư tại Dĩ An có mức cao nhất là 41,9 triệu đồng/m2 đối với đất ở đường Xa Lộ Hà Nội, khu vực giáp ranh giữa Đồng Nai và TP. Thủ Đức.
Tại Thuận An, giá đền bù Vành đai 3 đối với đất thổ cư cao nhất là 41,7 triệu đồng/m2. Khu vực được đền bù cao nhất là đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn từ Ngã tư Cầu Cống đến khu giáp ranh với Thủ Dầu Một.
Đất nông nghiệp tại 3 thành phố được đền bù ở mức từ 4 triệu đồng/m2 tại Thủ Dầu Một, Thuận An và từ 3,4 triệu đồng/m2 tại Dĩ An.
Dưới đây là tổng hợp bảng giá đền bù đường Vành đai 3 tại các địa phương thuộc tỉnh Bình Dương:
Khu vựcGiá bồi thường đất thổ cư Giá bồi thường đất nông nghiệp
Thủ Dầu MộtThấp nhất 4 triệu đồng/m2 Cao nhất 42,2 triệu đồng/m2
Dĩ AnThấp nhất 3,4 triệu đồng/m2Cao nhất 41,9 triệu đồng/m2
Thuận AnThấp nhất 4 triệu đồng/m2 Cao nhất 41,7 triệu đồng/m2
Giá bồi thường đường Vành đai 3 Bình Dương cao nhất là 42,2 triệu đồng/m2

Quy Hoạch Đường Vành Đai 3 Bình Dương

Đường Vành đai 3 TP.HCM là dự án trọng điểm quốc gia, giữ vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế-xã hội của cả nước nói chung, khu vực Đông Nam Bộ nói riêng. Sau khi hoàn thành, đường Vành đai 3 sẽ gia tăng khả năng kết nối giữa TP.HCM và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thúc đẩy liên kết vùng và tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.
Đường Vành đai 3 đi qua TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An
Đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài khoảng 76,34km, chạy qua TP.HCM và 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Dự án hạ tầng trọng điểm này có tổng vốn đầu tư là hơn 75.000 tỷ đồng, chia thành 8 dự án thành phần. Trong đó, đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Bình Dương thuộc dự án thành phần số 5 và số 6, với chiều dài hơn 26km, tổng vốn đầu tư 19.250 tỷ đồng.
Thông tin quy hoạch Vành đai 3 Bình Dương như sau:
Tên dự ánChi tiếtVốn đầu tư
Dự án thành phần 5Nút giao Tân Vạn và cầu Bình Gởi 5.750 tỷ đồng
Dự án thành phần 6Đền bù đất, hỗ trợ và tái định cư Vành đai 3 qua Bình Dương13.500 tỷ đồng

Khởi Công Đường Vành Đai 3 Bình Dương

Bình Dương được đánh giá là địa phương rất chủ động trong việc triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn qua địa bàn tỉnh. Trong tổng chiều dài hơn 26km đi qua Bình Dương của dự án đường Vành đai 3, tỉnh đã xây dựng được 15,3km, trùng một phần với đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Như vậy, Bình Dương cũng là tỉnh duy nhất đã thực hiện được một phần dự án Vành đai 3 TP.HCM.
Đối với phần đường chưa thi công, chính quyền Bình Dương cũng đã sớm chuẩn bị các công tác cần thiết để triển khai xây dựng. Dự án cũng nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân. Trước đó, Bình Dương dự kiến khởi công đường Vành đai 3 vào dịp lễ 30/4 năm nay. Tuy nhiên, do khối lượng công việc lớn, một số thủ tục chưa hoàn thành nên Vành đai 3 Bình Dương đã “lỡ hẹn” với kế hoạch đề ra.
Ngày 29/6, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP.HCM dài 26,6 km qua địa bàn Bình Dương.
Lễ khởi công đường Vành đai 3 Bình Dương diễn ra vào ngày 29/6/2023.
Dự án Vành đai 3 Bình Dương bao gồm nút giao Tân Vạn dài 2,393km, tiếp đó đi trùng trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn dài 15,3km đã hoàn thiện. Từ vị trí nút giao Bình Chuẩn, TP. Thuận An), đường Vành đai 3 Bình Dương tiếp tục hướng ra cầu Bình Gởi bắc qua sông Sài Gòn, nối liền Thuận An với Củ Chi. Đoạn này có chiều dài 8,9km, thiết kế 8 làn xe chạy với vận tốc tối đa 100 km/h.

Thị Trường BĐS Kỳ Vọng Khởi Sắc Nhờ Đường Vành Đai 3 Bình Dương

Là tuyến giao thông huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đường Vành đai 3 được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá không chỉ về giao thông mà còn tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có thị trường bất động sản. Các dự án bất động sản Bình Dương gần đường Vành đai 3 sở hữu lợi thế về khả năng kết nối dự kiến cũng sẽ khởi sắc nhờ công trình hạ tầng này.
Bên cạnh TP.HCM và Hà Nội, Bình Dương cũng được xem là một thị trường sôi động bậc nhất cả nước nhờ vị trí là thành phố vệ tinh của TP.HCM. Với đặc thù tỉnh Bình Dương là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, thị trường bất động sản Bình Dương chủ yếu được phát triển dựa trên nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài, người lao động chuyên môn cao và nhà đầu tư từ các tỉnh, thành lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu. Một trong những loại hình bất động sản được tập trung phát triển là căn hộ cao cấp nhằm thỏa mãn yêu cầu của nhóm khách mua người nước ngoài, có chuyên môn cao, hướng tới mục đích để ở, đầu tư cho thuê hoặc chuyển nhượng.
Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, tính đến tháng 7/2023, tại Bình Dương hiện có hơn 80 dự án căn hộ đã và đang được triển khai, chiếm khoảng 25% trong tổng số dự án bất động sản trên toàn tỉnh. Các dự án căn hộ Bình Dương tập trung chủ yếu ở Dĩ An và Thuận An – 2 thành phố có vị trí gần TP.HCM, hưởng lợi thế hạ tầng phát triển khá đồng bộ, giao thông thuận tiện nhưng giá bán căn hộ và chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể.
Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ TP.HCM những năm gần đây khan hiếm sản phẩm mới, loạt dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An mang đến thêm lựa chọn cho người mua ở thực và nhà đầu tư. Khi đường Vành đai 3 hoàn thành, việc đi lại giữa TP.HCM và Bình Dương sẽ thuận tiện, rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển hơn nên những người làm việc ở khu vực giáp ranh như TP. Thủ Đức có thể mở rộng tìm kiếm chốn an cư tại Thuận An, Dĩ An.
Thị trường bất động sản Bình Dương đã trải qua những tháng đầu năm 2023 khá trầm lắng theo xu hướng chung trên cả nước. Mặc dù vậy, bước sang Quý 2, thị trường đã cho thấy một số tín hiệu khởi sắc, với các dự án từ các chủ đầu tư lớn đang rục rịch khởi động, chuẩn bị mở bán như Bcons Polaris (Dĩ An), Bình Dương Tower (Thuận An), Sycamore Bình Dương (Thủ Dầu Một),…
  • Xem thêm: Video Đánh giá khu vực – Thị trường bất động sản Bình Dương do Batdongsan.com.vn thực hiện
Lan Chi
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/05/28/gia-den-bu-duong-vanh-dai-3-qua-binh-duong-bao-nhieu-khi-nao-vanh-dai-3-binh-duong-khoi-cong

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất

Câu hỏi thường gặp

Đường Vành đai 3 đoạn Bình Dương đi qua 3 thành phố: Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An.

Đường Vành đai 3 đoạn qua Bình Dương có tổng chiều dài hơn 26km.

giá đền bù đường Vành đai 3 qua tỉnh Bình Dương dao động trong khoảng từ 3,4-42,4 triệu đồng/m2 tùy loại đất, vị trí.