Giá sắt thép nhập khẩu bật tăng mỗi tấn hơn 3 triệu đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

giá sắt thép
Giá sắt thép nhập khẩu tăng vọt do tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu tăng. Ảnh minh họa

Đây là một trong những thông tin đáng chú ý liên quan đến mặt hàng sắt thép xây dựng. Theo đó, Tổng cục Hải quan vừa cung cấp thông tin mới nhất cho biết, tính đến ngày 15/8, cả nước có tổng sản lượng sắt thép nhập khẩu đạt hơn 8,747 triệu tấn, tổng trị giá kim ngạch là 6,31 tỷ USD.
Như vậy, sản lượng nhập khẩu sắt thép xây dựng trong những tháng qua đã giảm gần 950 nghìn tấn so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, trị giá kim ngạch lại tăng 657 triệu USD.
Đây là nguyên nhân khiến mức giá bình quân nhập khẩu những tháng vừa qua tăng vọt lên ngưỡng 721,4 USD/tấn. Như vậy mỗi tấn thép tăng trung bình 138,2 USD (tương đương gần 3,2 triệu đồng) so với cùng kỳ năm 2017.
Nguyên nhân sản lượng sụt giảm mạnh chủ yếu xuất phát từ việc giảm nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc.
Cũng theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, chỉ tính riêng trong tháng 7/2018, sản lượng sản sắt thép nhập khẩu từ Trung Quốc đã giảm tới 600 nghìn tấn so với cùng kỳ 2017.
Các khu vực châu Á hiện là thị trường nhập khẩu sắt thép chủ yếu của Việt Nam. Theo cập nhật của Tổng cục Hải quan hết tháng 7, có 3 thị trường đạt sản lượng nhập khẩu thép vào Việt Nam từ 1 triệu tấn trở lên, gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.
Trung Quốc là nước dẫn đầu về sản lượng thép Việt Nam nhập khẩu với 3,876 triệu tấn, tổng kim ngạch đạt 2,774 tỷ USD. Còn lại, thị trường Nhật Bản đạt 1,293 triệu tấn, tổng trị giá kim ngạch 909 triệu USD; và thị trường Hàn Quốc đạt 1,047 triệu tấn, tổng trị giá kim ngạch đạt 852 triệu USD.
Trong 3 thị trường dẫn đầu về sản lượng nhập khẩu nêu trên, thép nhập từ Hàn Quốc có mức giá bình quân cao nhất với 813,7 USD/tấn. Mức giá bình quân sản phẩm của hai thị trường còn lại Trung Quốc và Nhật Bản lần lượt là 715,7 USD/tấn và 703 USD/tấn.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Có Nên Mua Đất Dự Án Chưa Có Sổ Đỏ Không?

5 Màu Sắc May Mắn Của Người Mệnh Kim

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Không Hợp Màu Gì Theo Phong Thủy?