Giá thép xây dựng tại Trung Quốc tiếp tục giảm

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, giá thanh cốt thép giao tháng 1/2019 tại Thượng Hải giảm 1,3% xuống 4.240 nhân dân tệ/tấn (616,82 USD/tấn).
Một thương lái ở Thượng Hải cho biết, giá thép lâu nay vẫn được hỗ trợ bởi chiến dịch giảm năng suất sản xuất để bảo vệ môi trường của chính phủ. Nhưng tác động của những biện pháp đó đã được thị trường "tiêu hóa" xong và giờ giới đầu tư chỉ chờ xem liệu chính phủ có kéo dài thời gian hạn chế sản lượng hay không.
Giá thép xây dựng Trung Quốc
Giá thép xây dựng Trung Quốc giảm ngày thứ 4 liên tiếp. Ảnh: Steel Guru
Trước khi giảm, giá thép đã tăng suốt 2 tuần trước đồn đoán rằng chính phủ Trung Quốc sẽ gia hạn chiến dịch giảm sản lượng tại TP. Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc. Theo lịch trình cũ, quy định giảm sản xuất tại khu vực này sẽ kết thúc vào ngày 24/8 vừa qua.
Các chuyên gia phân tích tại Công ty Huatai Futures cho rằng, tỷ lệ hoạt động tại các nhà máy thép trên toàn Trung Quốc có thể tăng lên khoảng 70% nếu TP. Đường Sơn kết thúc thời kỳ giảm sản lượng. Song, việc TP. Đường Sơn có nới quy định hay không vẫn chưa chắc chắn bởi chất lượng không khí tại đây vẫn chưa cải thiện rõ rệt.
Bên cạnh thép xây dựng, các vật liệu thô sử dụng cho quá trình sản xuất thép cũng giảm giá. Theo đó, giá quặng sắt giao tháng 1/2019 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm mạnh 2,7% xuống 476,5 nhân dân tệ/tấn, mức thấp nhất trong 1 tháng qua.
Giá than mỡ cũng giảm gần 0,1% xuống 1.280 nhân dân tệ/tấn. Trong khi đó, giá than cốc giao tháng 1/2019 lại tăng 0,1% lên 2.516 nhân dân tệ/tấn sau khi chính phủ thanh tra tình hình môi trường tại các khu vực sản xuất than lớn ở tỉnh Thiểm Tây và Sơn Tây.
Hiện tại, nhiều thương lái đang tạm ngừng giao dịch vì muốn đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về triển vọng sản lượng thép.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024