Giải mã lỗ hổng trên các tòa cao ốc tại Hồng Kông

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Được xây dựng vào năm 1986 bởi sự hợp tác giữa chính quyền Hồng Kông và một tập đoàn khách sạn có trụ sở tại Thượng Hải, The Repulse Bay nổi tiếng là một phức hợp cao ốc sang trọng và có kiến trúc độc đáo nhất ở Hồng Kông. Khu dân cư hướng mặt ra biển có diện tích 88.733m2 với lỗ hổng rộng 16m và cao 24m. Lỗ hổng này có vị trí tựa lưng vào núi khiến không ít người tò mò về ý nghĩa thực sự của nó.
The Repulse Bay
The Repulse Bay nổi tiếng là một phức hợp cao ốc sang trọng và
có kiến trúc độc đáo nhất ở Hồng Kông
Không chỉ riêng ở The Repulse Bay, bạn có thể nhận ra kiểu kiến trúc này xuất hiện nhiều ở trên tòa nhà dọc theo bờ biển ở đảo Hồng Kông. Đơn cử như tòa nhà Larvotto ở Áp Lợi Châu, trên hòn đảo ở bờ Nam đảo Hồng Kông với một vườn cây ở trên tầng thượng thông thoáng. Xa hơn về phía Tây, ở Bạc Phù Lâm, khu phức hợp Bel-Air on the Peak bao gồm 8 khối nhà, mỗi khối nhà có một lỗ hổng lớn xuyên qua tòa nhà.
Những lỗ hổng này được gọi là "Cổng Rồng". Theo lý giải của các chuyên gia phong thủy, lỗ hổng trên tòa nhà trong khu dân cư The Repulse Bay là cửa ngõ để “vị thần rồng” trú ngụ trên những ngọn núi phía sau tòa nhà có thể dễ dàng bay ra biển. Điều này bắt nguồn từ tâm linh truyền thống cho rằng nếu bị chặn đường của thần, những điềm gở và tai ương sẽ ập đến cho cư dân địa phương.
Bên cạnh đó, thiết kế lỗ hổng còn giúp phân tán ánh sáng đến các khu vực xung quanh hay phục vụ các tiện ích dân sinh cho người Hồng Kông.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 3 Năm 2024 Mua Nhà, Mua Xe, Cưới Hỏi

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán: Tòa ZR2 The Zurich Giá Từ 45-52 triệu/m2