Giải pháp thông minh khắc phục triệt để nắng nóng cho nhà ống chính Tây ở Đà Nẵng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Flow House, căn nhà có diện tích 4,5x25m với mặt tiền nhìn thẳng về hướng chính Tây của thành phố Đà Nẵng, một trong những thành phố có cái nóng bậc nhất miền Trung. Bù lại, vị trí đất lại có một ưu điểm là có thêm 1m lộ giới kỹ thuật chạy dọc hông nhà chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho ngôi nhà. Sau khi quan sát và đánh giá thật kỹ hiện trạng, nhóm kiến trúc sư của NAW Studio đã thống nhất cùng chủ nhà tìm ra một giải pháp thiết kế hữu hiệu nhất.

Ngôi nhà có mặt tiền được uốn cong tựa như dòng chảy.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà có cấu trúc 3 phần trải dài được che chắn kỹ lưỡng nhằm hạn chế tối đa cái nắng gay gắt hướng Tây. Mặt tiền được thiết kế tối giản với một mặt cong chạy thẳng từ vị trí cao nhất xuống đến gần cổng ngõ, tạo cảm giác "dòng chảy" ngay trên chính mặt đứng ngôi nhà. Các đường cong sẽ tiếp tục được nhắc lại vài lần ở những mảng miếng chuyển giao giữa 3 khối nhà cơ bản – tạo nên một tổng thể liền mạch, nhưng vẫn cứng cáp và mạnh mẽ.

Các đường cong tiếp tục được "nhắc lại" ở những mảng miếng chuyển giao giữa 3 khối nhà.

Các mảng xanh được bố trí xuyên suốt căn nhà giúp gắn kết con người với thiên nhiên, đồng thời giúp bản thân ngôi nhà tự điều hoà khí hậu một cách tốt nhất.

Vào đến nội thất, ý tưởng về dòng chảy sẽ được làm rõ thêm 1 lần nữa. Ngôi nhà là sự hội tụ về 3 chiếc vườn nhỏ – là điểm nhấn xanh, xuyên suốt căn nhà. Đây cũng là vị trí của 3 giếng trời, 3 ống thông gió chính cho công trình, mang lại những dòng chảy về đối lưu không khí cho căn nhà giúp bản thân nó có thể tự điều hòa một cách tối ưu nhất. Đi ngang qua những khoảng vườn này, bạn sẽ cảm nhận rõ các cơn gió đang luồn vào từng ngóc ngách của căn nhà.

Đi ngang qua từng khoảng vườn, chủ nhân căn nhà sẽ cảm nhận được nắng, gió một cách rõ ràng và trực diện.

Sắc xám trầm lắng của xi măng mang đến sự hiện đại và tiêu biểu cho phong cách hiện đại.

Khoảng giếng trời lấy sáng, đón gió cho toàn bộ không gian bên trong.

Nhờ giếng trời, cửa sổ được bố trí hợp lý mà mọi phòng trong nhà đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

Vườn cây xanh tốt, sinh khí tràn ngập ngôi nhà, con người và bản thân công trình đều thể hiện được những dòng chảy của riêng mình trong sự phát triển chung theo năm tháng, cả hai cùng nhau lớn lên từng ngày chính là điều mà cả kiến trúc sư lẫn gia chủ đều mong muốn và Flow House đã thực sự mang lại.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/06/12/giai-phap-thong-minh-khac-phuc-triet-de-nang-nong-cho-nha-ong-chinh-tay-o-da-nang

Ngày Đẹp Tháng 4/2024: Làm Nhà, Cưới Hỏi, Xuất Hành

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè