Giải pháp nhà ở linh hoạt cho vùng lũ, vùng đồi núi

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

ngôi nhà nhìn từ trên caoMột cụm các ngôi nhà được bố cục và lắp ghép với nhau theo nhiều cách thức, tạo nên quần cư yên bình với bầu không gian mở cho tất cả mọi người. Ngôi nhà có thể được sử dụng như một không gian đa chức năng cho các hoạt động giáo dục, y tế và cộng đồng.

cận cảnh ngôi nhà bằng tôn màu trắng
Ngôi nhà gồm 3 phần: khung bê tông chịu lực, hệ bao che 2 lớp và phần hoàn thiện, có thể ứng dụng ở những khu vực dễ bị tổn hại như vùng nông thôn, vùng đồi núi, vùng lũ, khu tái định cư – thu nhập thấp.

bên trong ngôi nhà
Khung bê tông chịu lực (cột và dầm khung mái dốc dài 3m) được làm từ thép ống (15x15cm) lắp ghép với nhau qua các khớp nối đa điểm cho phép dễ dàng cơi nới thêm tầng.

người phụ nữ đứng cạnh cửa sổ nhà
Bộ khung đặc biệt có thể nâng cao trụ móng thành dạng nhà sàn (cho địa hình đồi núi) hoặc xòe rộng phần nền thành dạng nhà nổi được nâng đỡ bằng nhiều thùng phuy rỗng bên dưới (cho vùng sông nước).

ý tưởng về ngôi nhà cho từng vùng
Phần nền móng có thể được tùy chỉnh tùy theo từng đặc điểm địa hình.

ngôi nhà nhìn từ bên ngoài
Hệ bao che 2 lớp (tường bao, mái nhà, cửa) được xác định tùy theo từng khu vực với vật liệu thân thiện và có sẵn tại địa phương như gạch nén, gạch không nung, gạch phế thải, ống thép, tôn…

mái tôn chống nóngCác tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà có tạo ra lượng điện gấp đôi so với mức cần thiết cho các thiết bị điện thông thường được sử dụng trong một hộ gia đình cơ bản. Lượng điện dư thừa sẽ được tích trữ hoặc bán cho ngành điện. Phía trên mái có hệ thống phun nước để làm sạch và làm mát mái trong những ngày hè nắng nóng. Việc tái sử dụng nước sinh hoạt cũng rất được quan tâm.

không gian nội thất của ngôi nhà
Công tác hoàn thiện (trệt, lầu, cầu thang, vách ngăn, nội thất) được thực hiện tùy theo nhu cầu sinh hoạt của từng hộ gia đình. Ngôi nhà có thể được hoàn thiện theo từng giai đoạn từ dưới lên tùy theo không gian trống có sẵn.

người bên trong nhà
Người sử dụng sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình thi công và họ cũng sẽ là người chủ động phân chia không gian tùy theo nhu cầu của bản thân.

người ngồi trên lưới chắn giếng trời
Họ cũng chính là những người sản xuất ra các vật liệu (bao che và hoàn thiện) phù hợp tại địa phương, từ đó góp phần tạo công ăn việc làm, gây dựng tổ ấm, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo (mái nhà là bề mặt lớn để chuyển đổi quang năng thành điện năng và thu gom nước mưa) mang lại sự cân bằng sinh thái cũng như ổn định kinh tế cho cộng đồng cư dân trong khu vực dễ bị tổn hại.

bản vẽ mặt bằng nhà
Bản vẽ mặt bằng nhà.bản vẽ mặt cắt nhà
Bản vẽ mặt cắt nhà.

phối cảnh 3D nhà HOUSE
Phối cảnh 3D ngôi nhà.

>> Nhà chống lũ: Tham khảo loạt mô hình từ đơn giản, hiệu quả đến đẹp – độc – lạ

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/12/16/giai-phap-nha-o-linh-hoat-cho-vung-lu-vung-doi-nui

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát