Giải phóng mặt bằng toàn bộ xã Suối Trầu (Đồng Nai) để xây sân bay Long Thành

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Được biết, khi thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, xã Suối Trầu nằm trọn hoàn toàn trong dự án nên sẽ bị giải thể; các xã: Cẩm Đường, Bình Sơn, Long An, Bàu Cạn, Long Phước bị mất một phần diện tích, nên cần phải điều chỉnh một số xã lại địa giới hành chính cho phù hợp quy định.
Sân bay Long Thành được quy hoạch nằm trên địa bàn 6 xã: Bình Sơn (gần 2.000ha), Suối Trầu (hơn 1.350ha), Cẩm Đường (hơn 500ha), Bàu Cạn (gần 160ha), Long An (gần 660ha) và Long Phước (hơn 300ha).
Theo Chủ tịch UBND huyện Long Thành Ngô Thế Ân, bên cạnh chuẩn bị kỹ về bố trí tái định cư, chuyển đổi công việc cho người dân thì một việc hết sức quan trọng là công tác tuyên truyền cho dân hiểu về các chính sách. Và việc này cần thực hiện sớm.
Giải phóng mặt bằng toàn bộ xã Suối Trầu
Giải phóng mặt bằng toàn bộ xã Suối Trầu tại Đồng Nai để dành đất
xây dựng sân bay Long Thành
Theo kế hoạch, trong năm 2018 phần lớn công việc tập trung vào xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và phân khu III Bình Sơn. Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho hay, do các gói thầu chủ yếu được thực hiện theo đúng quy định thông thường nên xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật xong toàn bộ phải kéo dài đến năm 2019.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tính toán, với khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích hơn 282ha, nếu dự án được Chính phủ phê duyệt sớm sẽ phấn đấu thi công vào tháng 7/2018, hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và giao đất cho dân vào tháng 12 tới.
Riêng phân khu III khu tái định cư Bình Sơn phải đến đầu năm 2019 mới có thể triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật và dự kiến hoàn thiện vào khoảng tháng 6/2019. Như vậy, đến khoảng tháng 7/2019 sẽ giao được đất cho dân xây dựng nhà ở khu vực này.
Bên cạnh đó, một hạng mục khác cũng cần đẩy tiến độ nhanh không kém 2 khu tái định cư là xây dựng khu nghĩa trang. Khu nghĩa trang có quy mô 20ha, được xây dựng tại xã Bình An (huyện Long Thành) cũng cần triển khai ngay để đáp ứng nhu cầu chôn cất và cải táng di dời hơn 2.000 ngôi mộ trong vùng dự án. Thời gian dự kiến hoàn thành công trình này vào khoảng tháng 3/2019.
UBND tỉnh đánh giá, những công trình này nếu không được thực hiện nhanh, đảm bảo thời gian sẽ ảnh hưởng toàn bộ đến phần công việc giải phóng mặt bằng sân bay sau này.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 3 Năm 2024 Mua Nhà, Mua Xe, Cưới Hỏi

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán: Tòa ZR2 The Zurich Giá Từ 45-52 triệu/m2