Giám sát chặt việc phân lô bán nền tại Đồng Nai

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa ký văn bản yêu cầu UBND các huyện, TP. Long Khánh, TP. Biên Hòa chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn rà soát và thống kê đầy đủ những trường hợp vi phạm về đất đai như: Tự ý xây dựng nhà ở, chuyển mục đích sử dụng đất, làm đường giao thông, lấn, chiếm đất công, rao bán đất nền.

dự án phân lô đất nền trái phép tại Đồng Nai
Việc phân lô bán nền trái phép xảy ra tại nhiều quận, huyện thuộc tỉnh Đồng Nai

Các xã, phường, thị trấn cần báo số lượng những trường hợp không kịp thời phát hiện và những trường hợp địa phương tự phát hiện, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng từ khi UBND tỉnh ban hành.
Chủ tịch UBND huyện Long Thành, UBND huyện Trảng Bom, UBND TP. Biên Hoà tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan chuyên môn, UBND xã, phường, thị trấn để xảy ra vi phạm mà chưa có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời.
Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan kiểm tra kết quả xử lý của địa phương, tham mưu UBND tỉnh xử lý trách nhiệm trong công tác quản lý tại địa phương, chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm.
Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương cùng chính quyền xử lý việc rao bán đất nền sai quy định trên mạng xã hội.
Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã yêu cầu các địa phương tổng hợp báo cáo tình trạng phân lô, bán nền trái phép, lấn chiếm đất công vào ngày 30 hàng tháng.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất