Hà Giang đề xuất xây sân bay

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

sân bay có nhiều nhà ở phía xa
Hà Giang đề xuất xây dựng sân bay diện tích 388ha

Theo thông tin từ đại diện Bộ Giao thông Vận tải, tỉnh Hà Giang đã góp ý về dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tỉnh Hà Giang đề xuất quy hoạch cảng hàng không Hà Giang diện tích 388ha tại xã Tân Quang. Trong đó có 70ha dành cho mục đích quân sự. Theo tỉnh này, việc xây dựng sân bay sẽ tạo bước đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Sau khi được phê duyệt, tỉnh sẽ xác định mốc giới, công bố quy hoạch và quản lý ranh giới.
Dự thảo quy hoạch phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Cục Hàng không Việt Nam hoàn thành vào cuối năm 2020. Theo đó, đến năm 2030, trên cả nước sẽ có 26 cảng hàng không với 12 cảng hàng không nội địa, 14 cảng hàng không quốc tế. Đến năm 2050, cả nước có 30 cảng hàng không với 15 cảng hàng không nội địa, 15 cảng hàng không quốc tế.
Đưa ra góp ý cho dự thảo này, một số tỉnh, thành phố cũng đề xuất quy hoạch sân bay như Cao Bằng, Ninh Bình, Hà Nội, Hà Tĩnh.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/02/19/ha-giang-de-xuat-xay-san-bay

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát