Hà Nội chỉ đạo cưỡng chế thu hồi đất làm đường vành đai 2 và 2,5

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo thông tin do ông Vũ Tuấn Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hoàng Mai cung cấp, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nên tính đến ngày 2/10 đã có 10 phương án của các hộ dân tự nguyện bàn giao, nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Do đó, trong sáng 3/10, chỉ còn duy nhất 1 phương án quận phải tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất. Hiện quận đã giao việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hoàng Mai phụ trách.

đường vành đai 2,5
Sơ đồ các đoạn của đường vành đai 2,5. Ảnh: Google Map

Tính đến nay, hơn 90% diện tích cần giải phóng mặt bằng liên quan đến 525/578 hộ dân đã được thực hiện xong. Đối với phần diện tích còn lại, quận Hoàng Mai đang hoàn thiện hồ sơ để tổ chức chi trả tiền cho các hộ gia đình theo quy định. Ông Đạt cho biết, quận quyết tâm trong năm nay sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án này.
* Đối với tuyến đường vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng) thuộc địa bàn quận Đống Đa, hiện quận này đang thực hiện giải phóng mặt bằng để xây dựng. Tính đến ngày 2/10, việc cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân trên địa bàn phường Ngã Tư Sở về cơ bản đã hoàn thành. Theo kế hoạch, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục cưỡng chế thu hồi đất của 14 hộ dân trên địa bàn phường Khương Thượng vào ngày 3/10.
Tuy nhiên, sau khi nghe tuyên truyền vận động, đến sáng 3/10 đã có 13 trong số 14 hộ dân nói trên đồng ý phương án bồi thường, tự nguyện bàn giao mặt bằng. Lực lượng chức năng quận Đống Đa đã hỗ trợ các hộ dân di dời tài sản đồng thời tổ chức phá dỡ các công trình đã hoàn thành di dời để có mặt bằng "sạch" bàn giao cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình và dân dụng TP. Hà Nội.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024