Hà Nội được yêu cầu báo cáo việc xén đất công viên làm bãi đỗ xe

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã cho ý kiến, xử lý phản ánh về việc một số công dân có kiến nghị về chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại trong khuôn viên Công viên Cầu Giấy, thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

bất động sản Hà Nội
Khuôn viên công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy,
TP. Hà Nội. Ảnh: UBND quận Cầu Giấy

Đơn phản ánh, kiến nghị của công dân được lãnh đạo Chính phủ chuyển đến UBND TP. Hà Nội để thực hiện kiểm tra, xem xét và giải quyết theo đúng luật định, đồng thời, có văn bản trả lời công dân và báo cáo lên Thủ tướng kết quả giải quyết.
Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ trước đó đã gửi UBND TP. Hà Nội văn bản đề xuất về dự án bãi đỗ xe ngầm trên phần đất hiện hữu thuộc Công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Theo đó, doanh nghiệp này xin xén 1,45ha tại phía Đông Bắc của công viên rộng 10ha để làm dự án có tổng vốn đầu tư 565 tỷ đồng với các hạng mục như: bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại, dịch vụ như rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, khu tập thể thao…
UBND TP. Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của doanh nghiệp với điều kiện sau khi xén đất, cần phải hoàn trả lại hệ thống cây xanh cho công viên, thực hiện lập quy hoạch 3-5 tầng hầm đỗ xe, nhà điều hành phía trên chỉ được cao 1 tầng và diện tích không vượt quá 5% diện tích ô đất…
Tuy nhiên, dự án này đã gặp phải sự phản đối từ cộng đồng cư dân khu Dịch Vọng, bởi, theo người dân, trong quy hoạch lân cận công viên đang có 5 bãi đỗ xe, song, đến nay, vẫn chưa được thực hiện, thậm chí, còn có lô quy hoạch bãi đỗ xe bị sử dụng sai mục đích. Từ thực tế đó, cư dân đã đặt câu hỏi, tại sao các cấp quản lý không thu hồi dự án chậm triển khai để làm bãi đỗ xe mà phải xén đất công viên.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu