Hà Nội: Giảm mức tăng giá đất giai đoạn 2020-2024 còn 15%

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

một góc TP. Hà Nội nhìn từ trên cao với công viên cây xanh và hồ nước trung tâm, xung quanh có nhiều công trình nhà ở, đường đi lại
Mức tăng giá đất giai đoạn 2020-2024 được đề xuất giảm xuống còn 15%

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, việc hạ mức tăng xuống 15% sẽ giúp tránh gây ra những tác động lớn đến hoạt động của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Còn tại TP.HCM, vấn đề này vẫn đang được xem xét.
Bên cạnh đó, đối với giá đất nông nghiệp, UBND thành phố cũng đã trình HĐND thành phố giữ nguyên như đang áp dụng. Với bảng giá đất ở, đối với các tuyến đường trục chính 2 chiều sẽ tăng bình quân 16% và với các tuyến đường 1 chiều sẽ tăng bình quân 12%.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký tờ trình gửi HĐND thành phố xem xét ban hành nghị quyết về giá các loại đất trên địa bàn, áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024. Để lập bảng giá đất mới, các cơ quan đã tiến hành khảo sát giá đất chuyển nhượng thực tế tại 584 xã, phường.
Trước đó, TP. Hà Nội đề xuất điều chỉnh giá đất tăng bình quân khoảng 30%. Kết quả khảo sát thực tế cho thấy, giá chuyển nhượng đất ở trên thị trường phổ biến từ 10-500 triệu đồng/m2 tại các quận nội thành và dao động trong khoảng từ 1,2 triệu đến 70 triệu đồng/m2 tại các huyện. Một số khu vực tại quận Hoàn Kiếm như phố Hàng Bạc, Hàng Bông có giá chuyển nhượng cao đột biến trên 800 triệu đồng/m2 hay phố Lý Thường Kiệt trên 900 triệu đồng/m2.
UBND TP. Hà Nội thừa nhận giá chuyển nhượng trên thị trường cao hơn giá quy định tại bảng giá đất mà UBND thành phố ban hành. Tuy nhiên, bảng giá đất mới sẽ dần đảm bảo sự cân đối giữa các vùng, tiến tới bình ổn giá, đảm bảo nguyên tắc tiếp cận dần với giá thị trường.

Khánh Trang

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/12/03/ha-noi-giam-muc-tang-gia-dat-giai-doan-2020-2024-con-15
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/12/03/ha-noi-giam-muc-tang-gia-dat-giai-doan-2020-2024-con-15

Đất Sổ Hồng Có Được Xây Nhà Không? [Cập Nhật 2023]

5 Loại Đất Được Cấp Sổ Đỏ Hiện Nay [Cập Nhật 2023]

Mua Thiết Bị Vệ Sinh Inax Chính Hãng Tại Kim Quốc Tiến

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất