Hà Nội: Khẩn trương giải quyết những bất cập trong quản lý nhà chung cư

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
quản lý nhà chung cư
TP. Hà Nội sẽ khẩn trương giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quản lý nhà chung cư
Trước thực trạng trên, đại diện UBND thành phố đã khẳng định, sẽ khẩn trương giải quyết những khó khăn, vướng mắc về thành lập ban quản trị, chậm bàn giao hồ sơ nhà chung cư, diện tích sở hữu chung, kinh phí bảo trì,…
Theo đó, UBND thành phố giao Sở Xây dựng tổ chức hội nghị tập huấn quy định của pháp luật, trình tự, thủ tục bàn giao hồ sơ nhà chung cư, công tác quản lý vận hành, kinh phí bảo trì; đồng thời, xác định và bàn giao diện tích chung – riêng theo quy định cho các ban quản trị đã thành lập. Với các chung cư tái định cư, Sở Xây dựng có trách nhiệm lập danh mục các chung cư và mức kinh phí hỗ trợ cụ thể cho công tác quản lý vận hành; xác định nguồn thu, phương án phân bổ cụ thể và báo cáo UBND thành phố.
Vừa qua, UBND các quận, huyện, thị xã được UBND thành phố giao phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức hội nghị tập huấn và thông báo cho các ban quản trị đã được thành lập tham dự. Sau khi tập huấn, các đơn vị sẽ tổ chức kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư trong việc bàn giao hồ sơ nhà chung cư, bàn giao kinh phí bảo trì, xác định và bàn giao diện tích sở hữu chung theo quy định, công tác quản lý vận hành. Nếu chủ đầu tư chậm bàn giao hoặc bàn giao không đầy đủ các hồ sơ trên, UBND các quận, huyện, thị xã và Sở Xây dựng căn cứ theo thẩm quyền và quy định của pháp luật để xử lý hành vi vi phạm; lập danh sách theo dõi và báo cáo UBND thành phố.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024