Hà Nội quy hoạch khu đô thị ven hồ Yên Sở

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Diện tích khu đất nghiên cứu quy hoạch là 191,67ha nằm trong khu vực công viên hồ Yên Sở (khu B), thuộc địa bàn các phường Thịnh Liệt, Hoàng Liệt, Yên Sở (quận Hoàng Mai).
Trong tổng diện tích có khoảng 149,68ha là đất xây dựng khu công viên Yên Sở (gồm diện tích mặt nước hồ Yên Sở khoảng 94,5ha); khoảng 29,88ha là đất xây dựng khu đô thị (gồm khu dân cư phường Thịnh Liệt hiện có, cải tạo chỉnh trang theo quy hoạch).

Công viên Yên Sở nhìn từ trên cao
Công viên hồ Yên Sở

Về ranh giới khu đất, phía Đông giáp đường Tam Trinh và khu dân cư hiện có; phía Nam giáp khu dân cư hiện có và đường Vành đai 3; phía Tây và Bắc giáp các khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt, Ao Sào, Đồng Tàu, Nhà máy Xử lý nước thải Yên Sở và khu trung tâm hành chính quận Hoàng Mai.
Quy mô dân số khoảng 12.800 người (gồm khu dân cư phường Thịnh Liệt hiện có cải tạo chỉnh trang theo quy hoạch).
Việc quy hoạch nhằm hoàn chỉnh khu chức năng đô thị và khu công viên Yên Sở, tạo cảnh quan kiến trúc và động lực phát triển kinh tế – xã hội cho quận Hoàng Mai nói riêng và khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội nói chung. Đồng thời xây dựng khu chức năng đô thị và khu công viên thể dục thể thao cấp đô thị theo định hướng quy hoạch với các chức năng gồm: Công viên cây xanh văn hóa, nghỉ ngơi giải trí và công cộng đô thị, gắn kết với khu nhà ở với mục tiêu đa dạng hóa các loại hình nhà ở (nhà ở thương mại, tái định cư, nhà ở xã hội), bảo đảm phát triển ổn định, bền vững, góp phần phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và sinh sống của người dân thành phố.
Đồ án nghiên cứu phát triển không gian theo định hướng TOD (cơ sở quy hoạch phát triển đô thị theo định hướng phát triển hệ thống giao thông công cộng) tại khu vực xung quanh nhà ga của tuyến đường sắt đô thị số 3 – đi dọc đường Tam Trinh và số 8 – đi dọc đường Vành đai 3.
UBND quận Hoàng Mai có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Công ty TNHH Đầu tư phát triển đô thị ven hồ và Công viên Yên Sở công khai quy hoạch, tổ chức cắm mốc giới. Các sở, ngành hướng dẫn Công ty TNHH Đầu tư phát triển đô thị ven hồ và Công viên Yên Sở triển khai các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng, tài chính.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/28/ha-noi-quy-hoach-khu-do-thi-ven-ho-yen-so

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi