Hà Nội sẽ kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động môi giới, mua bán NOXH

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Nội dung văn bản cho biết, căn cứ theo phản ánh của báo chí cũng như người dân trong thời gian gần đây, tại một số dự án NOXH trên địa bàn TP. Hà Nội đã có hiện tượng các cá nhân môi giới, sàn giao dịch bất động sản thực hiện môi giới mua bán NOXH và thu tiền chênh lệch không đúng với quy định của pháp luật.

quản lý nhà ở xã hội
TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động môi giới,
mua bán NOXH trên địa bàn. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Theo đó, khách hàng phải chi tới hàng chục triệu đồng để được hướng dẫn, hỗ trợ làm hồ sơ và cam kết sẽ được mua NOXH; phải bỏ ra khoản tiền chênh lên tới hàng trăm triệu đồng để mua được căn góc, vị trí đẹp. Còn những người mua lại NOXH thì phải trả khoản tiền chênh khoảng 400 triệu đồng so với giá gốc, tương đương khoảng 4-6 triệu/m2.
Đây là những hành vi không đúng với các quy định hiện hành về đối tượng, điều kiện, trình tự, thủ tục mua bán NOXH được quy định tại Luật Nhà ở 2014, Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý NOXH cũng như Thông tư số 21/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định 100/2015/NĐ-CP.
Nhằm chấn chỉnh các hiện tượng, hoạt động nêu trên, Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng cùng các cơ quan chức năng địa phương tiến hành tổ chức kiểm tra hoạt động giao dịch, mua bán NOXH tại các dự án trên địa bàn, nếu phát hiện ra tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật, cần phải xử lý nghiêm theo thẩm quyền. Trước ngày 30/4/2019, UBND TP. Hà Nội phải báo cáo kết quả kiểm tra cũng như biện pháp chấn chỉnh và xử lý vi phạm lên Bộ Xây dựng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát