Hà Nội tạm dừng cấp phép tháo dỡ, cải tạo công trình xây trước năm 1954

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

biệt thự cổ đang được sửa chữa, xây dựng lại
Một biệt thự trên phố Tăng Bạt Hồ đang được sửa chữa làm nhà hàng. Ảnh: Tiền phong

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kết luận của tập thể lãnh đạo thành phố về việc lập danh mục các công trình nhà cổ, công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn. Việc lập danh mục trên và xây dựng quy chế quản lý cho những công trình này được UBND thành phố giao cho Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức triển khai.
Sở Xây dựng có nhiệm vụ rà soát quá trình thực hiện, công tác lập và quản lý danh mục, báo cáo khó khăn nếu có và rà soát lập hồ sơ các công trình biệt thự có kiến trúc Pháp phải bảo tồn, từ đó lập danh mục và đề xuất Chương trình hợp tác với Đại sứ quán Pháp.
Cũng theo yêu cầu của UBND thành phố, trong thời gian lập danh mục, Sở Xây dựng, UBND các quận huyện cần tạm dừng việc xem xét cấp phép phá dỡ, cải tạo, sửa chữa các công trình biệt thự, các công trình nhà cổ, công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn.
Một tình trạng xảy ra khá phổ biến tại Hà Nội trong thời gian gần đây là việc tự ý cải tạo, thay đổi thiết kế các căn biệt thự cổ được xây dựng trước năm 1954, chẳng hạn như tại phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) hay phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng…

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát