Hà Nội thúc tiến độ quy hoạch hai bên bờ sông Hồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đó là một trong những thông tin vừa được Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. Hà Nội đưa ra về quy hoạch 6 tháng đầu năm 2021. Theo đó, trong nửa đầu năm nay, thành phố đã tập trung triển khai cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đẩy nhanh việc thực hiện tiến độ lập và phê duyệt các quy hoạch trên địa bàn, mục tiêu phủ kín quy hoạch, tiến tới quản lý theo quy hoạch.

Quy hoạch bờ sông HồngPhối cảnh một góc quy hoạch đô thị hai bên bờ sông Hồng. Ảnh: HNM

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2021, có 6 đồ án quy hoạch phân khu đô thị nội đô lịch sử đã được thành phố phê duyệt gồm: H1-1A, H1-1B, H1-1C, H1-2, H1-3, H1-4. Thành phố tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy hoạch phân khu đô thị hai bên sông Hồng, quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống. Đến nay, thành phố cũng đang triển khai lập 20 quy hoạch phân khu tại 4 đô thị vệ tinh. Trong đó, có 3 đồ án thuộc quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Xuân Mai, 3 đồ án thuộc quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Phú Xuyên, 6 đồ án thuộc quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn và 8 đồ án thuộc quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Sơn Tây.
Ngoài ra có 2 đồ án quy hoạch chi tiết (lập mới) đã được TP. Hà Nội phê duyệt thêm. Hai đồ án này có tổng diện tích quy hoạch 54,4 ha. Thành phố cũng phê duyệt 1 đồ án điều chỉnh tổng thể có diện tích 23,7 ha.
Ngoài các nhiệm vụ trên, Hà Nội vẫn đang tiếp tục triển khai thực hiện các đồ án, nhiệm vụ. Đơn cử như Quy hoạch chi tiết các khu nhà ở xã hội tập trung; Quy hoạch chi tiết bảo tồn, phát huy giá trị làng nghề dệt lụa Vạn Phúc và làng gốm Bát Tràng; tổ chức rà soát các quy hoạch phân khu đến kỳ rà soát, nhất là với những huyện có lộ trình lên quận…

Hải Âu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/07/12/ha-noi-thuc-tien-do-quy-hoach-hai-ben-bo-song-hong

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024