Hải Phòng: Chi hơn 1.300 tỷ đồng cải tạo các chung cư cũ

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Công ty Hoàng Huy – chủ đầu tư Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn TP. Hải Phòng vừa công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với 12 gói thầu nằm trong dự án này gồm: công trình Goldenland 5, xây dựng khu chung cư HH1, HH2 phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. Tổng mức đầu tư những dự án này là 1.321 tỷ đồng.
Nhà đầu tư sẽ chọn nhà thầu cho 12 gói thầu (đợt 4) trong năm 2020. Trong quý 2, nhà đầu tư sẽ đấu thầu rộng rãi theo phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ để chọn nhà thầu thực hiện gói thầu thi công phần thân công trình Golden Land 5, xây dựng khu chung cư HH1, HH2 và hoàn thiện công trình có giá gói thầu 772,6 tỷ đồng. Đối với 11 gói thầu còn lại, nhà đầu tư sẽ chỉ định thầu. Giá gói thầu thi công phần ngầm công trình Golden Land 5, xây dựng khu chung cư HH1, HH2 là 171,7 tỷ đồng.

tòa chung cư cũ đã xuống cấp
Toàn TP. Hải Phòng hiện có 205 chung cư cũ

Hiện nay, TP. Hải Phòng có 205 chung cư cũ (8.074 căn hộ), tập trung tại phường Đồng Tâm, An Dương (quận Lê Chân); Đồng Quốc Bình, Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền); Quán Toan, Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng); Cát Bi (quận Hải An); Bắc Sơn (quận Kiến An)… Trong số các chung cư cũ cần cải tạo, sửa chữa, nâng cấp 27 chung cư với 1.040 căn hộ; phá dỡ 178 chung cư xuống cấp nghiêm trọng và di chuyển 7.034 hộ dân để xây lại 18 tòa nhà chung cư mới với tổng số 7.482 căn hộ.
Thành phố đã xây dựng 7 chung cư mới theo hình thức BT gồm: Chung cư N1, N2 trên nền U1, U2, U3 Lê Lợi (2 chung cư, 6 tầng, 126 căn); Chung cư U19, Lam Sơn (1 chung cư, 5 tầng, 56 căn); Chung cư HH1-HH2 Đồng Quốc Bình (2 chung cư, 29 tầng, 1.030 căn); Chung cư HH3-HH4 Đồng Quốc Bình (2 chung cư, 29 tầng, 1.456 căn).
Trong đó, Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy làm chủ đầu tư các công trình Goldenlan 5, xây dựng khu chung cư HH1; HH2 phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. Các công trình được thực hiện theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư 1.321 tỷ đồng.
Với những chung cư cũ đã xuống cấp còn lại, UBND TP. Hải Phòng giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư lập kế hoạch cải tạo, xây dựng lại bằng nguồn vốn ngân sách thành phố, trình UBND thành phố phê duyệt.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/04/08/hai-phong-chi-hon-1-300-ty-dong-cai-tao-cac-chung-cu-cu

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất