Hải Phòng phê duyệt chủ trương thành lập thành phố Thủy Nguyên

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND TP. Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên trong những năm qua có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội vượt mục tiêu đề ra. Huyện có lợi thế về điều kiện tự nhiên, tài nguyên khoáng sản, du lịch, kinh tế biển, hạ tầng giao thông và hạ tầng kinh tế – xã hội từng bước được hoàn thiện và đồng bộ. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nhiều công trình, di tích lịch sử, văn hóa như Di tích Bạch Đằng Giang (thị trấn Minh Đức), bãi cọc Đầm Thượng (xã Lại Xuân), di tích bãi cọc Cao Qùy (xã Liên Khê)…

huyện Thủy Nguyên của Hải Phòng nhìn từ trên cao có đường, cây cối và nhiều công trình xây dựng
Một góc huyện Thủy Nguyên

Huyện Thủy Nguyên được xác định là 1 trong 3 hướng đột phá về không gian đô thị của TP. Hải Phòng, là trung tâm hành chính, chính trị thành phố, trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng, đô thị.
Theo quy hoạch chung xây dựng TP. Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt, đến năm 2025, đô thị thành phố sẽ phát triển về phía Bắc là huyện Thủy Nguyên để hình thành đô thị mới Bắc Sông Cấm, đô thị mới Bến Rừng, hai đô thị vệ tinh là thị trấn Núi Đèo, thị trấn Minh Đức và Lưu Kiếm, Quảng Thanh sẽ là 2 xã được nâng cấp đô thị loại 5…
Việc thành lập đơn vị hành chính đô thị tại huyện Thủy Nguyên sẽ giúp phát huy các lợi thế và tiềm năng của huyện. Việc thiết lập đơn vị hành chính đô thị tại đây phù hợp với quy định hiện hành, tương xứng với tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, vị thế chính trị và xu thế phát triển của huyện. Bên cạnh đó, việc thành lập cũng góp phần thu hút đầu tư, khơi dậy tiềm năng du lịch, tạo đà phát triển kinh tế – xã hội của TP. Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên.
Đơn vị hành chính đô thị tại Thủy Nguyên được thành lập với diện tích tự nhiên như hiện trạng là 261,86 km2, dân số 333.900 người và 37 đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện.
Diện tích tự nhiên, dân số và số đơn vị hành chính cấp huyện của TP. Hải Phòng sau khi lập TP. Thủy Nguyên sẽ không thay đổi. Chỉ riêng số đơn vị hành chính cấp xã sẽ giảm. Thành phố thuộc Hải Phòng sẽ có cả xã và phường nhằm tránh việc một số xã không đáp ứng tiêu chuẩn nâng cấp thành phường.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/11/30/hai-phong-phe-duyet-chu-truong-thanh-lap-thanh-pho-thuy-nguyen

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất