Hạn chế xây chung cư cao tầng tại nhiều quận nội thành TP.HCM

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đó là một trong những giải pháp phát triển nhà ở được nêu trong đề án Xây dựng chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021-2030 vừa được phê duyệt.

nhiều tòa chung cư cao tầng năm ven trục đường lớn
Các dự án chung cư cao tầng sẽ hạn chế xây dựng tại nhiều quận nội thành. Ảnh minh họa

Theo đó, định hướng phát triển nhà ở như sau: khu trung tâm hiện hữu (quận 1, quận 3) sẽ tăng chỉ tiêu quy hoạch như dân số, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất… cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước 1975. Bên cạnh đó, các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2025 sẽ bị hạn chế nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp.
Các quận nội thành hiện hữu (quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Gò Vấp) sẽ tập trung chỉnh trang, nâng cấp đô thị theo hướng hiện đại, hoàn thiện dự án dở dang, ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch như dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng… cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế các chung cư cũ trước 1975, các dự án cải tạo, chỉnh trang nhà ở ven kênh rạch.
Các quận 8, 10, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú sẽ đẩy mạnh việc phát triển các dự án hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật để kêu gọi đầu tư dự án nhà ở.
6 quận nội thành phát triển gồm quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân và Thủ Đức sẽ ưu tiên phát triển các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến metro số 1) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng.
Các huyện Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn và Bình Chánh sẽ ưu tiên phát triển dự án tại các thị trấn, khu dân cư nông thôn, khu vực đã có hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu đô thị mới, khu đô thị vệ tinh…

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/01/07/han-che-xay-chung-cu-cao-tang-tai-nhieu-quan-noi-thanh-tp-hcm

Ngày Đẹp Tháng 4/2024: Làm Nhà, Cưới Hỏi, Xuất Hành

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất