Hạn chế xây dựng công trình cao tầng ven biển Đà Nẵng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Tại phiên họp thường kỳ tháng 1 của UBND TP. Đà Nẵng Ngày diễn ra ngày 23/1, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đề nghị chính quyền thành phố rà soát lại các dự án ven biển, hạn chế xây dựng nhà cao tầng che khuất tìm nhìn ra biển; kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai, ưu tiên xây dựng các công trình công cộng phục vụ dân sinh.

"Biển là thứ rất gần gũi và thân quen với tất cả người dân Đà Nẵng, nhưng rồi chúng ta chẳng nhìn ra biển, tắm cũng còn khó khăn. Đây là một trong những nội dung chúng ta đang bàn, còn kịp thì phải điều chỉnh lối xuống biển, các dự án ven biển. Quan điểm của chúng ta là lấy lại những gì còn có thể để làm các công trình công cộng, nhất là các dự án phía mặt biển làm nhà cao tầng đề nghị rà soát lại. Hạn chế tối đa tạo ra các bức tường bê tông ngăn phía biển, không ai nhìn thấy gì nữa", ông Nghĩa cho hay.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng
Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại kỳ họp thường kỳ UBND thành phố

Theo ông Trần Phước Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng, hiện thành phố đang xem xét thu hồi một số dự án chậm triển khai. Để bồi thường cho nhà đầu tư, thành phố phải bỏ ra một nguồn kinh phí rất lớn.

"Riêng dự án Viễn Đông Meridian Tower, quy mô 48 tầng tại số 84 đường Hùng Vương (quận Hải Châu) nếu thu hồi, thành phố phải đền bù cho nhà đầu tư 2.300 tỷ đồng. Trong khi đó, thành phố đang cần nguồn vốn để đầu tư một loạt các công trình trọng điểm khác", ông Sơn cho biết.
Vì vậy, ông Sơn đề nghị Ban Thường vụ Thành uỷ xem xét lại chủ trương thu hồi, cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng dự án để dành vốn cho các công trình khác.
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cũng nhấn mạnh: "Hiện nay, trong nguồn cân đối nguồn ngân sách của giai đoạn 2016-2020, chúng ta có đủ khả năng xử lý được không? Quan điểm của Sở là vẫn mạnh dạn đề xuất theo hướng cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng đối với dự án 84 Hùng Vương để thực hiện đầu tư theo quy hoạch. Chúng ta phải khơi thông nguồn vốn trong dân, nhất là nhà đầu tư, hiện nay phải đưa đất vào sử dụng. Khi đó chúng ta mới nói chuyện GDP của thành phố tăng trưởng được".
Dự án Viễn Đông Meridian Tower
Dự án Viễn Đông Meridian Tower, quy mô 48 tầng tại số 84 đường Hùng Vương,
quận Hải Châu bỏ hoang 10 năm nay
Nhưng theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, một dự án nằm ở trung tâm thành phố bỏ hoang bao nhiêu năm không triển khai gây lãng phí, nhếch nhác. Bây giờ để cho nhà đầu tư chuyển nhượng là không thể chấp nhận được. Hiện tại, có hàng loạt khu đất đã giao cho nhà đầu tư nhiều năm, có những khu đất vàng cả chục ha giữa trung tâm thành phố nhưng không được triển khai.
"Sai lầm của thành phố trước đây là chỉ giao đất cho nhà đầu tư mà không giao dự án kèm theo, bây giờ thu hồi rất khó. Nhưng chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy là điều chỉnh lại không gian quy hoạch của đô thị. Dù tốn kém cũng phải quyết tâm thu hồi để phù hợp với mục tiêu quy hoạch tổng thể", ông Thơ nhấn mạnh.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024