Hàng loạt lãnh đạo tiếp tục bị kỷ luật vì bán đất Phước Kiển "giá bèo"

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể:
– Ông Trần Công Thiện, nguyên Bí thư Chi bộ, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Xây dựng giá bất động sản kinh doanh Công ty bị khai trừ ra khỏi Đảng.
– Ông Huỳnh Phước Long, nguyên Trưởng phòng Quản lý – Đầu tư kinh doanh vốn, Văn phòng Thành ủy bị cách chức Đảng ủy viên Cơ quan Văn phòng Thành ủy.
– Ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận bị khiển trách.
– Cảnh cáo đối với Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận, ông Trần Tấn Hải.
– Cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Kế toán trưởng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận.
– Khiển trách đối với Phó Chánh Văn phòng Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy Phan Thanh Tân.

khu dân cư Phước Kiển
Hơn 30ha đất thuộc khu dân cư Phước Kiển được chuyển nhượng với giá chỉ
bằng 1/6 của giá trị thực tế. Nguồn ảnh: Báo Lao động

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Tp.HCM, những nhân sự trên đã có khuyết điểm, vi phạm và thiếu trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Đảng bộ Thành phố đã được Thành ủy ban hành.
Khâu thẩm định, tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận thực hiện hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại Dự án Khu Dân cư Phước Kiển và hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Dự án Khu dân cư ven sông cũng không tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, kinh doanh bất động sản, quản lý doanh nghiệp.
Thêm vào đó, những nhân sự trên còn tham mưu, đề xuất phương án chấp thuận chủ trương và trực tiếp biểu quyết việc huy động vốn thông qua phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ tại Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn; không tham mưu kiểm tra, giám sát để cho Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận hợp tác đầu tư, chuyển nhượng Dự án Khu nhà ở phường An Phú…

Khu dân cư Phước Kiển nằm trên địa bàn xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM đã được công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (công ty Tân Thuận) ký chuyển nhượng cho Quốc Cường Gia Lai vào ngày 5/6/2017 với giá "bèo".

Phần diện tích hơn 30ha đã được đền bù thuộc khu dân cư Phước Kiển có giá chuyển nhượng chỉ 1,29 triệu đồng/m2, bằng 1/6 của giá trị thực tế.

Việc chuyển nhượng, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo Thường trực Thành ủy đã được Thường trực Thành ủy Tp.HCM chỉ đạo dừng vào tháng 12/2017.

Ngày 18/4/2018, Ban Thường vụ Thành ủy đã đưa kết luận về việc yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán hủy hợp đồng với đối tác.

Do có liên quan đến những sai phạm tại dự án này nên ngày 7/12/2018, ông Tất Thành Cang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp.HCM đã bị UBKT Trung ương đề nghị xem xét thi hành kỷ luật.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Có Nên Mua Đất Dự Án Chưa Có Sổ Đỏ Không?

5 Màu Sắc May Mắn Của Người Mệnh Kim

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Không Hợp Màu Gì Theo Phong Thủy?