Hàng trăm chung cư TP.HCM không có đơn vị quản lý, vận hành

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Bộ Xây dựng vừa thông báo kết quả kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP.HCM. Hiện thành phố có 1.341 chung cư (gồm 474 nhà chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975, 820 khối xây từ sau năm 1975 đến trước tháng 7/2015 và 47 khối nhà chung cư được xây dựng sau tháng 7/2015).
Hiện 7 mô hình với các cơ quan, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn TP.HCM.

chung cư TP.HCM

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết, TP.HCM có 106 nhà chung cư xảy ra các tranh chấp, khiếu nại. Tuy nhiên, địa phương đã chỉ đạo cơ quan liên quan giải quyết tranh chấp tại 62 chung cư.
Trong năm 2018, Sở Xây dựng TP.HCM nhận được đơn phản ánh của 31 Ban quản trị nhà chung cư liên quan đến việc chủ đầu tư không bàn giao, bàn giao không đầy đủ kinh phí bảo trì phần sở hữu chung. Cơ quan này đề xuất với thành phố xử lý vi phạm hành chính với 6 chủ đầu tư.
UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung việc đóng kinh phí bảo trì 2%, chế tài xử phạt đối với chủ đầu tư không nộp phí bảo trì, bổ sung hình thức họp hội nghị nhà chung cư như trực tuyến hoặc phiếu lấy ý kiến….

Nguyễn Hà
(Theo Vnexpress)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Tự Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Nhà: Nên Hay Không? Quy Trình Bảo Dưỡng Chuẩn 6 Bước Bạn Đã Biết?

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Mới Nhất - Vay Mua Nhà Từ 5,2%/Năm

5 Bí Quyết Decor Phòng Ngủ Chill - “Vô Ưu” Tận Hưởng Cho Người Bận Rộn