Hoài Đức tăng cường công tác xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo thông tin từ UBND xã Song Phương (huyện Hoài Đức, Hà Nội), xã này mới phát hiện có hàng nghìn m2 đất nông nghiệp tại khu Cửa Cầu bị sử dụng không đúng mục đích.
Cụ thể, 2.027m2 đất trồng cây lâu năm đã bị gia đình ông Trần Văn Chung (cư trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân Hà Nội) tự ý chuyển đổi thành đất phi nông nghiệp bằng việc đổ đất thải, phế liệu xây dựng lên đất để làm bãi đỗ xe.

xử lý vi phạm đất đai
Đất nông nghiệp trên địa bàn xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội đang bị
nhiều người dân sử dụng không đúng mục đích. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

Ghi nhận của PV khi đến thực tế khu đất trên cho thấy, có nhiều máy móc và những thùng container cùng hàng rào bảo vệ đã được gia đình ông Chung đặt trên khu đất, trong khi, các thửa đất bên cạnh vẫn là diện tích ruộng lúa, hoa màu.
Chủ tịch UBND xã Song Phương Nguyễn Đức Khoa cho hay, xã đã có buổi làm việc với gia đình ông Chung ngay khi phát hiện ra vi phạm trên, đồng thời, yêu cầu gia đình ông phải tự tháo dỡ, di chuyển toàn bộ máy móc, phế thải, container ra khỏi đất trong thời gian sớm nhất và sử dụng đất đúng mục đích đã được pháp luật quy định.
Nếu gia đình ông không tự thực hiện tháo dỡ đối với phần vi phạm trên đất, chính quyền xã sẽ tiến hành cưỡng chế theo luật định.
Là một trong các huyện đang trong quá trình thực hiện thủ tục lên huyện vào năm 2020, nên trên địa bàn huyện Hoài Đức đã có một số hộ dân đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đối với phần đất nông nghiệp. Thực tế này có phần gây cản trở cho công tác quy hoạch cũng như quản lý đất đai của chính quyền địa phương.
UBND huyện Hoài Đức cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, đã có khoảng 30 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp có sản xuất, nhưng nằm xen kẽ trong khu dân cư bị huyện phát hiện. Hiện huyện đã xử lý đối với 20 trường hợp và vẫn đang tiếp tục xử lý đối với số còn lại. Với những trường hợp hộ dân cố tình vi phạm, huyện sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế để giải tỏa theo đúng quy định của pháp luật.
Theo chỉ đạo được Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Quang Đức đưa ra, huyện đã có văn bản quán triệt đến từng lãnh đạo xã, thị trấn, cần phải xem việc ngăn chặn vi phạm trật tự xây dựng, đất đai là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng thời, kiên quyết cưỡng chế, tháo dỡ đối với những trường hợp cố tình vi phạm.
Vị lãnh đạo huyện nhấn mạnh: "Trong trường hợp các địa phương để vi phạm mới phát sinh mà không xử lý thì Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước Ủy ban Nhân dân huyện và pháp luật."
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024