Nhà “xanh” giữa lòng Đà Nẵng của fan truyện tranh One Piece

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường sống của con người ngày càng rõ nét, trở thành vấn đề không thể coi nhẹ. Xây dựng nhà cửa được coi là một trong những hoạt động tiêu tốn nhiều nguồn tài nguyên, năng lượng hóa thạch cũng như phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính nhất. Nhận thức được thực tế này, các đơn vị kiến trúc có trách nhiệm với môi trường mong muốn thông qua các thiết kế của mình góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu, tạo ra môi trường sống tốt hơn cho con người mà vẫn thân thiện, hài hòa với thiên nhiên. Ngôi nhà House of One Piece ở Đà Nẵng là một công trình như thế.
Ngôi nhà hai tầng có tổng diện tích 250m2, được thiết kế cho cặp vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Mục tiêu của thiết kế này là tạo ra ngôi nhà thân thiện nhất với môi trường, tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên để hạn chế sử dụng năng lượng hóa thạch cũng như tài nguyên nước. Tầng 1 là phòng khách, bếp ăn, một phòng ngủ dành cho khách, phòng giặt và kho chứa đồ. Tầng 2 có hai phòng ngủ, phòng làm việc và phòng thờ. Các không gian trong nhà, ngoài trời được liên kết chặt chẽ với nhau, tạo thành một không gian rộng lớn và linh hoạt.

Mặt tiền ngôi nhà vào ban ngày
Mặt tiền ngôi nhà 250m2 của gia đình trẻ ở Đà Nẵng gây ấn tượng nhờ phong cách hiện đại, đường nét kiến trúc đơn giản, khỏe khoắn.

Ngôi nhà lung linh ánh đèn khi chiều buông
Hệ thống đèn mang lại vẻ lãng mạn cho ngôi nhà khi chiều buông.

Ngôi nhà cũng được mô phỏng hình dáng con tàu.
Gia chủ là một fan của truyện tranh Nhật Bản One Piece (tựa tiếng Việt là Vua hải tặc) nên ngoài tên gọi, ngôi nhà cũng được mô phỏng hình dáng con tàu.

Vườn rau sạch trên mái công trình
Đặc biệt, phần mái của công trình là một vườn rau sạch được trồng theo phương pháp mới, không sử dụng hóa chất để cung cấp cho gia đình sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng thiết kế một sân chơi nhỏ dành cho trẻ em.

Vườn rau được trang bị hệ thống tưới và thu hồi nước tự động.
Vườn rau được trang bị hệ thống tưới và thu hồi nước tự động. Bên cạnh đó, nước mưa cũng được thu gom về bể chứa ngầm dưới đất để tái sử dụng cho tưới tiêu.

Trồng cây trên mái tốt cho việc giảm bức xạ nhiệt lên mái bê tông.
Theo kiến trúc sư, trồng cây trên mái rất tốt cho việc giảm bức xạ nhiệt lên mái bê tông, giữ cho nhiệt độ bề mặt bê tông luôn ổn định, tránh bị nứt gãy. Đây là kết quả thực nghiệm tương tự qua nhiều dự án khác nhau trong vòng 4 năm.

Theo tính toán, nhờ tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên kết hợp với trồng cây chống bức xạ nhiệt, thu hồi nước tưới và nước mưa, ngôi nhà House Of One Piece tiết kiệm được khoảng 30% năng lượng cần để chiếu sáng và làm mát. Không chỉ tiết kiệm năng lượng, loạt giải pháp này còn có khả năng bảo vệ công trình khỏi những yếu tố có hại từ môi trường bên ngoài. Thông qua thiết kế này, kiến trúc sư mong muốn góp phần thay đổi suy nghĩ của mọi người cũng như giáo dục các thế hệ tương lai về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Tất cả các phòng đều hướng ra sân vườn bên ngoài.
Tất cả các phòng đều hướng ra sân vườn bên ngoài thông qua những mảng cửa kính trượt cỡ lớn, lấy tối đa ánh sáng và gió tự nhiên, tạo sự mát mẻ, thoáng đãng.

Phòng khách và bếp liên thông với nhau
Phòng khách và bếp liên thông với nhau để tạo ra một không gian rộng rãi, linh hoạt, đồng thời hạn chế xây dựng để dành diện tích cho sân vườn.

Từ bàn ăn nhìn ra cầu thang
Nhờ tận dụng ánh sáng, thông gió tự nhiên cũng như trồng cây trên mái, ngôi nhà tiết kiệm được 30% năng lượng dùng cho chiếu sáng và làm mát.

Cầu thang xoắn ốc bên cạnh khu bếp
Cầu thang xoắn ốc uốn lượn mềm mại là điểm nhấn tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Góc trưng bày mô hình nhân vật truyện tranh One Piece của gia chủ
Tầng 2 có hai phòng ngủ, phòng làm việc và phòng thờ. Ngay cạnh cầu thang là không gian dành cho sở thích cho gia chủ, trưng bày các mô hình nhân vật trong truyện One Piece và một số tác phẩm khác.

Hệ cửa lam chắn để hạn chế bớt ánh nắng
Tầng này được thiết kế thêm hệ cửa lam chắn để hạn chế bớt ánh nắng, giữ sự riêng tư khi cần thiết. Hệ lam chắn này có thể điều chỉnh đóng mở linh hoạt tùy theo tình huống.

Phòng ngủ phong cách hiện đại, sử dụng tông màu ấm
Phòng ngủ phong cách hiện đại, sử dụng tông màu ấm tạo vẻ sang trọng cho không gian.

Những mảng xanh được bố trí rải rác quanh nhà
Những mảng xanh được bố trí rải rác quanh nhà, vừa bổ sung sinh khí, vừa góp phần hạn chế bức xạ nhiệt.

Mái nhà sẽ được phủ xanh quanh năm bằng các loại rau
Mái nhà sẽ được phủ xanh quanh năm bằng các loại rau trồng theo mùa.

Vườn tiểu cảnh dọc theo các lối đi lên vườn trên mái.
Kiến trúc sư cũng thiết kế vườn tiểu cảnh dọc theo các lối đi lên vườn trên mái.

Góc thư giãn trên mái nhà
Góc thư giãn trên mái nhà được gia chủ rất yêu thích.

Các bản vẽ thiết kế của ngôi nhà:

Mặt cắt 1
Mặt cắt 2

Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng mái
Mặt đứng

Thông tin công trình
  • Tên công trình: House Of One Piece
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Diện tích: 250 m2
  • Đơn vị thiết kế: 85 Design
  • KTS phụ trách: Tô Hữu Dũng
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Ảnh: Tô Hữu Dũng

Lan Chi

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/12/17/nha-xanh-giua-long-da-nang-cua-fan-truyen-tranh-one-piece

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025