Hủy 61 dự án chậm triển khai tại TP.HCM

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Sáng ngày 9/12, trong kỳ họp 23 HĐND TP.HCM khoá IX, HĐND TP.HCM đã thông qua việc hủy bỏ 61 dự án cần thu hồi đất, dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn thành phố.

tuyến đường cao tốc có nhiều cây xanh, phía xa có nhiều tòa nhà cao tầng
Nhiều dự án tại TP.HCM bị hủy do chậm triển khai

Những dự án này đến nay vẫn chưa thực hiện dù đã được HĐND thành phố đồng ý vào các năm 2015, 2016, 2017. Một số dự án lớn nằm trong danh mục này như: Khu phức hợp Đồng Khởi – Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế (quận 1); khu tam giác Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão (quận 1); dự án nâng cấp, mở rộng đường Minh Phụng tại nút giao Minh Phụng – Bến Phú Lâm – Lê Quang Sung (quận 6); một số dự án xây mới chung cư ở quận 5…
Trước đó, Sở Tài nguyên – Môi trường và các quận huyện cũng đã được UBND thành phố yêu cầu rà soát, đề xuất xử lý các dự án không thực hiện trong Kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện đã phê duyệt (từ năm 2015 đến năm 2019). Ngoài 61 dự án trên, UBND TP.HCM cũng hủy bỏ, điều chỉnh 108 dự án chậm triển khai.
Đối với 61 dự án trên, UBND thành phố được giao sớm công bố công khai việc hủy bỏ để đảm bảo quyền lợi của người dân. UBND thành phố cũng yêu cầu các sở ngành, quận huyện tiếp tục rà soát các dự án chậm triển khai để có giải pháp xử lý.
Ngoài ra, HĐND thành phố cũng thông qua danh mục 42 dự án mới cần thu hồi đất, dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa. Trong đó có 13 dự án cần thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa; 25 dự án cần thu hồi đất và 4 dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 10ha.
Việc điều chỉnh tên, diện tích thu hồi đất và điều chỉnh diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa đối với 21 dự án cũng đã được thông qua.
Xem thêm danh sách 61 dự án bị hủy Tại đây!

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/12/10/huy-61-du-an-cham-trien-khai-tai-tp-hcm

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất