Khánh Hòa bác đơn khiếu nại của chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ngày 19/1, Sở Kế hoạch – Đầu tư Khánh Hòa ra quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của Dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (Nha Trang Sao). Nguyên nhân là do chủ đầu tư dự án đã không thực hiện đúng theo nội dung quy định tại giấy chứng nhận đầu tư; không thực hiện đúng thời gian gia hạn tiến độ mà UBND tỉnh Khánh Hòa đề ra. Ngoài ra, dù đã bị xử phạt nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục vi phạm và không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động.
Sau đó, chủ đầu tư dự án đã có đơn khiếu nại quyết định nói trên với lý do việc chậm trễ không phải lỗi hoàn toàn từ chủ đầu tư. Cụ thể, chủ đầu tư cho rằng đã hoàn thành hồ sơ điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhưng công ty chưa nhận được phản hồi nào và cũng chưa được trình bày, tiếp thu ý kiến đóng góp mà đã có quyết định thu hồi của Sở Kế hoạch – Đầu tư.

Dự án Nha Trang Sao
Dự án Nha Trang Sao đã ì ạch nhiều năm nay nhưng vẫn chưa thể triển khai. Ảnh: Thanh niên

Phản biện lại đơn khiếu nại trên, Sở Kế hoạch – Đầu tư cho rằng, từ cuối tháng 3/2018, cơ quan này đã có đối thoại với chủ đầu tư để xử lý khiếu nại. Tại buổi đối thoại này, các tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung khiếu nại đều không được chủ đầu tư cung cấp. Vậy nhưng doanh nghiệp vẫn đề nghị được tiếp tục triển khai dự án và cam kết sẽ thực hiện đầy đủ quy định pháp luật.
Sau đó, Sở Kế hoạch – Đầu tư đã có quyết định trong ngày 18/4 sẽ giải quyết khiếu nại nói trên của chủ đầu tư. Cụ thể, Sở kết luận nội dung chủ đầu tư khiếu nại là không có căn cứ và vẫn giữ quyết định chấm dứt hoạt động dự án. Sở cũng cho biết, nếu không chấp nhận, chủ đầu tư có quyền khiếu nại lên UBND tỉnh Khánh Hòa.
Dự án Nha Trang Sao (có vị trí đối diện Hòn Đỏ, trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 3/2012. Dự án có vốn đầu tư 33 triệu USD do Công ty CP Nha Trang Sao làm chủ đầu tư. Đầu năm 2014, dự án được khởi công với tổng diện tích trên 103.000m2, trong đó diện tích đất là trên 44.000m2 còn diện tích mặt nước là gần 59.500m2.
Ngay từ năm 2015, nhiều thông tin liên quan việc chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển trái phép đã được phản ánh trên báo Người lao động. Đến tháng 1/2016, chủ đầu tư dự án này bị UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt 200 triệu đồng vì hành vi đổ đất lấn biển 2,3ha trái phép. Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư phải điều chỉnh thiết kế theo hướng đưa diện tích lấn biển trái phép thành công viên. Tuy vậy, từ đó đến nay dự án này gần như dậm chân tại chỗ.
Lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư Khánh Hòa, cho rằng dự án Nha Trang Sao lập phương án điều chỉnh nhưng sai với yêu cầu. Cụ thể, tỉnh yêu cầu khu vực công cộng phải được kết nối giao thông thuận lợi và hạn chế việc dự án làm ngăn cách, che chắn tầm nhìn từ đường Phạm Văn Đồng ra biển. Những yêu cầu này chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao đều không thực hiện được.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024