Khánh Hòa chính thức thu hồi đất hai dự án lấn vịnh Nha Trang

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Vừa qua, ông Đào Công Thiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 2 quyết định thu hồi đất, mặt nước biển của 2 dự án từng lấn vịnh Nha Trang trái phép là: Dự án Công viên Văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao) và dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa (dự án Hòn Rùa).
Theo đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ thu thu hồi 103.568m2 đất dự án Nha Trang Sao tại đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang mà Công ty CP Nha Trang Sao thuê từ thời điểm năm 2013, 2014 và 2016.

Dự án Nha Trang Sao
Dự án Nha Trang Sao lấn vịnh Nha Trang 2,3ha đến nay đã bị thu hồi đất

Đồng thời, thu hồi 28.750m2 đất, 30.000m2 đất có mặt nước ven biển và 83.000m2 mặt nước biển tại dự án Hòn Rùa thuộc phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa làm chủ đầu tư thuê.
Hai dự án trên bị thu hồi theo trường hợp chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư (Khoảng 14 Điều 2 Nghị Định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính Phủ).
Dự án lấn vịnh Nha Trang
Dự án Hòn Rùa lấn vịnh từ năm 2017
Trước đó, cả hai dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép đã bị báo chí phản ánh nhiều lần. Năm 2016, dự án Nha Trang Sao bị UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định xử phạt 130 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện chương trình quan trắc, giám sát môi trường trong giai đoạn thi công dự án; xử phạt 70 triệu đồng đối với hành vi đổ đất lấn biển 2,3ha. Năm 2017, chủ đầu tư dự án Hòn Rùa thi công sai phép, đổ đất đá lấn vịnh Nha Trang gần 13.000m2, sau đó đã bị UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt 175 triệu đồng. Sau khi mắc vi phạm, cả hai dự án đều chậm khắc phục theo yêu cầu của cơ quan nhà nước và trễ tiến độ.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Cao Nhất Hiện Nay?

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Là Gì? 3 Mẫu Thiết Kế Rẻ Đẹp Nhất

6 Cách Làm Mới Phòng Tắm Mùa Hè Bạn Sẽ Muốn Thử Ngay

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất