Khánh Hòa: Đề xuất lấn biển 1.500ha ở KKT Vân Phong

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo báo cáo mới đây của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa về việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong và xây dựng cơ chế, chính sách phát triển KKT Vân Phong, nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch KKT Vân Phong đến nay đã thực hiện xong. Dự kiến, đến ngày 20/4/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch.

đường ven biểnTổng diện tích KKT Vân Phong là khoảng 150.000ha

Sau khi đánh giá lại thực trạng vùng quy hoạch, đơn vị tư vấn đề nghị giảm phần diện tích mặt nước 5.000ha, bổ sung xã Xuân Sơn khoảng 3.500ha và phần lấn biển với diện tích đất khoảng 1.500ha.

Tổng diện tích KKT Vân Phong (khoảng 150.000ha) không thay đổi, trong đó có khoảng 75.000ha là diện tích đất liền và đảo.
KKT Vân Phong sẽ được phát triển theo hướng trở thành vùng động lực phát triển, đô thị hiện đại, thông minh; khu vực đáng sống với biểu tượng Xanh – Tri thức – Bản sắc. Đây là khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội phát triển đồng bộ, hiện đại, trở thành đô thị biển đạt tiêu chuẩn đô thị thông minh bền vững. Trong đó, đóng vai trò hạt nhân là khu thương mại tự do, góp phần thúc đẩy sự phát triển của KKT Vân Phong.
Bên cạnh đó, KKT Vân Phong cũng sẽ là trung tâm du lịch giải trí cao cấp có casino, du lịch biển, đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp tận dụng thế mạnh là cửa ngõ giao thương quốc tế để tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế; trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước…

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/04/19/khanh-hoa-de-xuat-lan-bien-1-500ha-o-kkt-van-phong

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ

Quận 7 Gần Quận Nào? Quy Hoạch Quận 7 Mới Nhất Năm 2024

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Masteri West Heights Giá Hơn 80 triệu/m2

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất