Khánh Hòa: Thanh tra dự án nhà xã hội của HQC tại Nha Trang

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cụ thể, Đoàn Thanh tra đã yêu cầu chủ đầu tư cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến dự án từ khi có chủ trương đầu tư cho đến nay. Thời hạn thanh tra là 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.
Được biết trước đó, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng tham mưu thành lập đoàn thanh tra toàn diện dự án chung cư xã hội HQC. Lý do bởi qua nhiều lần kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy Công ty Hoàng Quân không thể hoàn thành tiến độ thi công và bàn giao nhà cho khách hàng như cam kết.
Công ty Địa ốc Hoàng Quân
Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về đầu tư xây dựng và thực hiện
dự án của Công ty Địa ốc Hoàng Quân
Lãnh đạo Công ty Hoàng Quân cũng thừa nhận gặp khó khăn về tài chính và đã nhiều lần thất hứa với khách hàng. Chủ trương vận động khách hàng ứng tiền vào tài khoản riêng để sớm hoàn thiện căn hộ của Hoàng Quân cũng không nhận được sự đồng thuận.
Các khách hàng mua nhà tại dự án cho biết, hợp đồng mua bán cam kết trong quý III/2016 sẽ bàn giao nhà nhưng đến nay dự án vẫn chưa xong. Chủ đầu tư đã nhiều lần hứa tiến độ nhưng liên tục thất hứa.
Trước đây, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Sở Xây dựng về việc đôn đốc dự án Chung cư HQC. Cụ thể, UBND tỉnh chấp thuận dự án này được giãn tiến độ hoàn thành và bàn giao nhà vào quý I/2018; đồng thời, giao Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra, theo dõi, đôn đốc tiến độ dự án.
Dự án chung cư HQC Nha Trang được khởi công ngày 22/4/2015, tại phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang trên diện tích hơn 10.800m2, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Công trình gồm 4 block nhà, trong đó có 2 block cao 16 tầng, 2 block cao 19 tầng, cung ứng tổng số 1.002 căn hộ có diện tích từ 46,3m2 – 69,9m2.
Bên cạnh đó, dự án còn có trung tâm thương mại, công viên, nhà trẻ, hồ bơi, phòng khám đa khoa, phòng tập thể dục, khu sinh hoạt cộng đồng, nhà hàng…
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất